Tổng Bí thư làm việc với doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào

Tin mới

13/04/2014 23:51

Tại Trung tâm Điều hành của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ở tỉnh Attapeu (Lào), ngày 13-4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có chuyến thăm và làm việc với các doanh nghiệp (DN) Việt Nam đầu tư tại Lào.

Tại buổi làm việc, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch Hiệp hội Các DN Việt Nam đầu tư tại Lào (AVIL), cho biết đến hết năm 2013, có 440 dự án với khoảng 4,9 tỉ USD vốn của DN Việt Nam đầu tư tại Lào. Hiện Việt Nam là 1 trong 3 quốc gia đầu tư lớn nhất tại Lào. Trong các DN Việt đầu tư vào 4 tỉnh Nam Lào khoảng 1,7 tỉ USD, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chiếm hơn 90%. Các DN đã thu hút được 35.000 lao động; đến năm 2020, con số này lên 65.000. Ngoài việc đầu tư, các DN Việt Nam đã hỗ trợ Lào khoảng 40 triệu USD để lo an sinh xã hội, trong đó Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai hỗ trợ hơn 30 triệu USD.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao việc các DN Việt Nam đầu tư lớn vào Lào. Bước đầu, việc đầu tư đã có hiệu quả lớn về kinh tế - xã hội, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào. Tổng Bí thư lưu ý các DN Việt trong quá trình đầu tư tại Lào không chỉ tập trung phát triển kinh tế mà còn đẩy mạnh hoạt động xã hội, góp phần thắt chặt thêm tình cảm với nhân dân Lào.

Trước đó, ngày 12-4, ông Choummaly Sayasone, Tổng Bí thư CHDCND Lào, đã đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại sân bay quốc tế Attapeu do Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai xây dựng với tổng vốn 36 triệu USD. Số vốn này, Hoàng Anh Gia Lai cho Lào vay không tính lãi.

 

Tin-ảnh: H.Lan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI