Ngày 18-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Tổng Bí thư tặng hình Bác Hồ cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhân chuyến làm việc

Tổng Bí thư tặng hình Bác Hồ cho tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhân chuyến làm việc

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo những kết quả về các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng Đảng trong 5 tháng đầu năm, đồng thời đề xuất, kiến nghị Trung ương có cơ chế, chính sách và ưu tiên đầu tư để địa phương phát triển hệ thống cảng biển, di dời sân bay Vũng Tàu, nâng cấp sân bay tại Côn Đảo...

Sau khi nghe báo cáo từ địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị lãnh đạo các bộ Tài chính, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư… trả lời, giải đáp những vấn đề mà địa phương đã nêu.

Tổng Bí thư đánh giá cao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, định hướng đã đề ra và đạt nhiều kết quả quan trọng. Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh có chủ trương thu hút đầu tư một cách chọn lọc, phát triển bền vững, chỉ thu hút đầu tư những dự án công nghệ hiện đại, có giá trị gia tăng cao và có sức lan tỏa, thân thiện với môi trường, không ồ ạt đầu tư manh mún.

Tổng Bí thư yêu cầu Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục quan tâm phát triển bền vững, khai thác phát huy hơn nữa tiềm năng lợi thế, thế mạnh về kinh tế biển, đánh bắt xa bờ kết hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đặc biệt với Côn Đảo, vị trí quan trọng - tiền tiêu của Tổ quốc, cần khai thác, thu hút nguồn lực, kết hợp kinh tế với quốc phòng - an ninh, gắn phát triển du lịch với giáo dục truyền thống.

Trước đó, chiều 17-6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại xã Long Tân, huyện Đất Đỏ. Đây là xã điểm thực hiện xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Tổng Bí thư đánh giá cao nỗ lực của xã Long Tân trong việc xây dựng nông thôn mới. Dịp này, Tổng Bí thư đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm tại Nhà Lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu ở huyện Đất Đỏ.

Tin, ảnh: Ngọc Giang