Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Thái tử Vương quốc Bỉ

Tin mới

17/01/2013 23:56

Ngày 17-1, ngay sau khi đặt chân tới Brussels, thủ đô Vương quốc Bỉ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt vòng hoa tại Đài Liệt sĩ vô danh và có cuộc hội kiến Thái tử Vương quốc Bỉ Philippe tại Hoàng cung.

Theo TTXVN, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao vai trò của Hoàng gia trong nền chính trị Vương quốc Bỉ; cảm ơn thái tử đã luôn dành cho nhân dân Việt Nam những tình cảm tốt đẹp và sự hợp tác, giúp đỡ có hiệu quả trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và chủ trương tăng cường hợp tác toàn diện với Bỉ, một thành viên sáng lập và có vai trò quan trọng trong Liên hiệp châu Âu (EU).


Thái t Vương quc B Philippe tiếp Tng Bí thư Nguyn Phú Trng. nh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thái tử Philippe nhất trí cho rằng hai bên  cần tiếp tục duy trì tiếp xúc cấp cao và trao đổi đoàn các cấp; phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2013, tăng cường hợp tác trao đổi thương mại và đầu tư trong các lĩnh vực Bỉ có thế mạnh như phát triển cảng biển và dịch vụ hậu cần, giao thông vận tải, công nghệ xanh, công nghệ cao, công nghệ hàng không - vũ trụ, công nghiệp nặng, y tế...

B.T.T
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI