Sáng 6-5, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV tại quận Ba Đình với 5 ứng cử viên ĐBQH tiếp xúc cử tri.

Tại hội nghị này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu chân thành với các cử tri. “Qua lắng nghe ý kiến của các ứng cử viên khác, tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình của mình. Tôi có may mắn và vinh dự có nhiều năm được giới thiệu và bầu làm ĐBQH. Đây là lần thứ 4, tôi được giới thiệu tại Hà Nội”-Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư chia sẻ trong mấy năm vừa qua, được nhiều lần tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của các anh các chị, bà con lối phố. Nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng nói: “Lắng nghe ý kiến của dân là quan trọng lắm. Tôi có ưu điểm, khuyết điểm gì thì mọi người đều biết hết”.


Tổng Bí thư trình bày chương trình hành động trước cử tri

Tổng Bí thư trình bày chương trình hành động trước cử tri

Tổng Bí thư cam kết: “Lần này nếu được các cử tri Ba Đình, Hà Nội tín nhiệm giới thiệu để tôi làm ĐBQH tiếp thì tôi sẽ có điều kiện để học nhân dân nhiều hơn, tiếp xúc nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn. Có điều kiện để phối hợp công tác giữa bên Đảng, bên QH, bên Chính phủ, bên quân đội nhiều hơn vì tôi vừa làm Tổng Bí thư vừa làm Bí thư quân uỷ Trung ương”.

Theo Tổng Bí thư, Đại hội Đảng lần thứ XII đã đề ra toàn bộ chương trình hành động thời gian sắp tới. "Tại hội nghị hôm nay, tôi báo cáo có 3 điểm sắp tới tập trung làm quyết liệt, dân đang mong" - Tổng Bí thư nói.

Thứ nhất, kinh tế phải tiếp tục phát triển, khắc phục những yếu kém thời gian vừa qua. "Có thực mới vực được đạo, kinh tế là nhiệm vụ trung tâm" - Tổng Bí thư nêu rõ.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện cùng cử tri quận Ba Đình, Hà Nội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện cùng cử tri quận Ba Đình, Hà Nội

Thứ 2, phải xây dựng Đảng cho tốt, xây dựng hệ thống chính trị cho tốt, tổ chức bộ máy chính trị cho tốt, phải trong sạch, lắng nghe dân, chống cho được tham nhũng, tiêu cực. "Rất mừng là lần này các cơ quan đều hăng hái thực hiện" - Tổng Bí thư cho hay.

Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo của Đảng, vẫn còn nhiều khó khăn, phức tạp. "Đi đâu bây giờ cũng thấy phàn nàn tham nhũng. Tham nhũng vặt cũng có, tham nhũng lớn cũng có, cấp dưới cũng có, cấp trên cũng có. Xây dựng Đảng là then chốt. Công tác cán bộ là then chốt của then chốt" - Tổng Bí thư nói.

Thứ 3, phải giữ cho được độc lập chủ quyền của đất nước, quốc gia. Đồng thời giữ môi trường hoà bình ổn định, phát triển. "Tôi mới đi vùng 4 Hải quân về tối qua (ngày 5-5) và thấy lực lượng của ta giờ hiện đại lắm" - Tổng Bí thư cho biết

“Nếu được bầu hoặc không được bầu, tôi vẫn luôn tâm niệm trước hết phải là công dân tốt, là cán bộ tốt, trên cương vị nào cũng phải hoàn thành tốt. Nếu được làm ĐBQH thì càng phải cố gắng hơn”- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong cuộc tiếp xúc cử tri.

N.Quyết