Chiều 2-3, thượng tá Vũ Tiến Thùy, Phó phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết vừa bàn giao đối tượng Abdollah (SN 1982, quốc tịch Iran) cho Công an tỉnh Bình Phước để điều tra về hành vi gây tai nạn giao thông khiến 1 người chết.


Chiếc xe do người khách nước ngoài điều khiển có vết hư hỏng trùng khớp với vụ tai nạn. Ảnh B.N

Chiếc xe do người khách nước ngoài điều khiển có vết hư hỏng trùng khớp với vụ tai nạn. Ảnh B.N

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 21 giờ tối 1-3, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Nông nhận được tin báo từ Công an huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) về việc xe du lịch 4 chỗ màu đen biển kiểm soát 51G-30024 khi đi qua địa phận huyện Bù Đăng đã đâm vào một phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi bộ cùng chiều, làm người này tử vong tại chỗ. Tuy nhiên, sau khi gây tai nạn chiếc xe này vẫn tiếp tục chạy trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Bình Phước – Đắk Nông.

Nhận được tin báo, Đội Tuần tra Kiểm soát số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã tập trung lực lượng đón lỏng. Khoảng 21 giờ 40 phút cùng ngày, khi thấy xe 1 chiếc xe du lịch chạy nhanh đến Trạm thu phí xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) và có biểu hiện muốn vượt trạm nên lực lượng chức năng đã bắt giữ.

Tại thời điểm bị bắt trên xe có 3 người khách nước ngoài đều mang quốc tịch Iran. Những người này khai nhận có đâm vào một vật gì đó tại Bình Phước và không biết là người nên đã điều khiển xe chạy tiếp. Nhóm người trên đã thuê chiếc xe này của 1 người phụ nữ ở quận 7, TP HCM

C. Nguyên