Tổng cục Du lịch yêu cầu đảm bảo an toàn cho khách Trung Quốc

Tin mới

16/05/2014 18:44

(NLĐO) - Tổng cục Du lịch yêu cầu có những phương án đảm bảo an ninh tuyệt đối cho khách du lịch, không phân biệt đối xử, nhất là đối với khách Trung Quốc.

Tổng cục Du lịch ngày 16-5 đã có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh thành, Hiệp hội du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cũng như các khách sạn từ 3 đến 5 sao yêu cầu tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách.

Theo đó, trước những diễn biến phức tạp về tình hình căng thẳng trên biển Đông, Tổng cục Du lịch yêu cầu các đơn vị trên duy trì đảm bảo các hoạt động du lịch một cách bình thường, thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin và báo về tổng cục khi có những diễn biến mới.

Đồng thời có những phương án đảm bảo an ninh tuyệt đối cho khách du lịch, nhất là du khách đến từ những thị trường nói tiếng Trung, không để kẻ xấu lợi dụng kích động gây ra những hành động quá khích, thiếu kiểm soát.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khuyến cáo các cá nhân, đơn vị không để xảy ra những hành động quá khích, kỳ thị, phân biệt đối xử du khách, nhất là đối với khách Trung Quốc. Các doanh nghiệp tiếp tục duy trì quan hệ hợp tác bình thường với các doanh nghiệp du lịch Trung Quốc.

Các địa phương, đơn vị cần tuyên truyền cho khách du lịch về tình hình ở Biển Đông hiện nay và thái độ của chúng ta về vấn đề này để hiểu và ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo; khẳng định tình hình trên không ảnh hưởng đến hoạt động du lịch trên đất liền và dải ven biển. Việt Nam vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, luôn chào đón khách du lịch đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới.

Tổng cục Du lịch cũng nhấn mạnh các doanh nghiệp du lịch cần tăng cường liên kết, nêu cao tinh thần đoàn kết hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, chủ động có các giải pháp để thích ứng khi có những diễn biến mới ảnh hưởng đến hoạt động du lịch.

 

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI