Liên quan đến việc ban hành rồi thu hồi văn bản yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, chiều 6-6, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã có cuộc trao đổi với báo chí.

Tổng cục trưởng Du lịch: Tôi sai, tôi xin nhận trách nhiệm - Ảnh 1.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn trao đổi với báo chí

Ông Tuấn cho biết, sau khi có ý kiến của ông Huỳnh Tấn Vinh tại toạ đàm Phát triển du lịch bền vững khu du lịch quốc gia Sơn Trà ngày 30-5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) lắng nghe, tập hợp ý kiến các nhà quản lý, nhà khoa học, tổ chức cá nhân một cách khách quan, khoa học.

"Tại buổi toạ đàm ngày 30-5, anh Huỳnh Tấn Vinh cho rằng quy hoạch này đã vi phạm một số luật và nghị định. Vì thế, Phó Thủ tướng yêu cầu chúng tôi phải xem xét tiếp thu các ý kiến về khía cạnh pháp lý để có cơ sở xem xét báo cáo các cơ quan có thẩm quyền liên quan. Chúng tôi thực hiện rất nghiêm túc ý kiến này"- ông Tuấn nói.

Trước băn khoăn về việc tại sao lại đề nghị Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký văn bản gấp trong tối 2-6, ông Tuấn cho hay chiều 2-6, Tổng cục Du lịch dự thảo một văn bản của lãnh đạo Bộ, vì chiều cuối tuần nên muốn xử lý trong chiều thứ 6.

Tổng cục trưởng Du lịch: Tôi sai, tôi xin nhận trách nhiệm - Ảnh 2.

Văn bản Bộ VH-TT- DL yêu cầu xử lý phát ngôn của ông Huỳnh Tấn Vinh về Sơn Trà

Ông Tuấn nhấn mạnh Tổng cục Du lịch rất muốn nghe ý kiến của ông Huỳnh Tấn Vinh về việc quy hoạch vi phạm các luật và nghị định. "Trên cơ sở đó, chúng tôi đã soạn thảo một dự thảo gửi Hiệp hội du lịch TP Đà Nẵng để trao đổi về ý kiến của anh Vinh nhằm làm rõ hơn ý kiến của anh Vinh về mặt pháp lý. Tuy nhiên, rất lấy làm tiếc công văn có những sai sót về nội dung và từ ngữ gây nên những cách hiểu khác nhau khiến dư luận bức xúc"- ông Tuấn nói.

Người đứng đầu Tổng cục Du lịch cho biết rất lấy làm tiếc trước vụ việc khiến dư luận dậy sóng này. "Tôi xin nhận khuyết điểm trước Bộ trưởng cũng như Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái về nội dung công văn. Sẽ có giải trình và báo cáo lãnh đạo Bộ về nội dung này. Coi đây là bài học đáng tiếc trong sự nghiệp công tác của mình"- Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch nói.

Trả lời câu hỏi của Báo Người Lao Động về trách nhiệm của Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Tuấn cho biết sự việc mới xảy ra và Tổng cục đang làm báo cáo giải trình. "Là người đứng đầu và tham mưu với lãnh đạo Bộ, xin nhận trách nhiệm của mình. Sự việc này sẽ được giải quyết trong thời gian tới"- ông Nguyễn Văn Tuấn nói. Lãnh đạo này cũng bày tỏ mong muốn dư luận chia sẻ và hiểu được thực chất câu chuyện để có cái nhìn khách quan. "Tôi sai, tôi xin nhận về mình. Đây là bài học quý giá trong quản trị công việc, trong tham mưu, đề xuất"- ông Tuấn khẳng định.

Tin-ảnh: Y.Anh