Sáng 17-5, trung tá Lương Thị Thu Quỳnh, Phó phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai, cho biết cơ quan công an đã phát hiện và tạm giữ chiếc xe ô tô bán tải BKS 81C-077.82 chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu giao thông và tông vào xe CSGT khi đang làm nhiệm vụ tại huyện Chư Pah (Gia Lai) rồi bỏ trốn.


Chiếc xe của lực lượng CSGT bị hư hỏng nặng không thể di chuyển

Chiếc xe của lực lượng CSGT bị hư hỏng nặng không thể di chuyển

Theo trung tá Quỳnh, tối ngày 16-5, cán bộ Phòng CSGT tỉnh Gia Lai đã phát hiện chiếc xe ô tô trên khi đang được sửa chữa tại một ga ra ô tô trên đường Lê Duẩn (phường Thắng Lợi, TP Pleiku). Sau đó, đã cùng Công an huyện Chư Pah tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện, đưa về Công an huyện Chư Pah phục vụ công tác điều tra. Thời điểm kiểm tra, chiếc xe đã được tháo biển số, một số bộ phận bị móp méo, hư hỏng. Chủ gara khai chiếc xe được một người đưa đến để yêu cầu đại tu lại phần bị hư hỏng.

Cũng theo trung tá Quỳnh, nếu chiếc xe được sửa chữa sẽ khó khăn hơn trong việc lấy chứng cứ buộc tội chống người thi hành công vụ đối với tài xế điều khiển.

Lực lượng công an cũng đã xác định đối tượng Nguyễn Tiến Đạt (SN 1972, trú tổ 11, phường Hoa Lư, TP Pleiku) là chủ xe, cũng là người điều khiển phương tiện. Hiện đối tượng Đạt vẫn đang lẩn trốn.


Chiếc xe ô tô chạy 105/80km/h - Ảnh do công an cung cấp

Chiếc xe ô tô chạy 105/80km/h - Ảnh do công an cung cấp

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều ngày 15-5, tổ tuần tra CSGT số 2, Phòng CSGT tỉnh Gia Lai trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện ô tô BKS 81C-077.82 chạy quá tốc độ 105/80km/h, lưu thông hướng Kon Tum – Gia Lai. Khi tổ tuần tra yêu cầu dừng xe, lái xe không chấp hành hiệu lệnh, tăng tốc bỏ chạy. Khi CSGT truy đuổi, buộc xe này dừng lại thì bất ngờ tài xế cho xe tông thẳng vào xe CSGT, gây hư hỏng nặng rồi điều khiển phương tiện chạy trốn.

Theo CSGT, Đạt từng nhiều lần vi phạm tốc độ trước đó nhưng đều bỏ trốn. Vụ việc đang được Công an huyện Chư Pah hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án về hành vi chống người thi hành công vụ.

Hoàng Thanh