TP HCM: 100% các doanh nghiệp tạm đóng cửa đã hoạt động trở lại

Tin mới

19/05/2014 15:03

(NLĐO)- Sáng 19-5, ông Hồ Xuân Lâm, Chánh văn phòng Ban quản lý các KCX-KCN TP HCM (Hepza) cho biết đến ngày 19-5, 100% doanh nghiệp (DN) tại các KCN-KXN TP đã làm việc trở lại. Sau khi các cơ quan chức năng TP tuyên truyền, vận động nhà đầu tư nước ngoài đã an tâm hơn, tâm lý công nhân (CN) ở các DN đã bình ổn.

Liên tục trong các ngày qua, Ban quản lý Hepza đã chia thành nhiều đoàn đến thăm và động viên các DN có vốn đầu tư của Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong để trấn an; đồng thời nắm thông tin về tình hình thiệt hại của các DN để đề xuất hướng hỗ trợ.

Hoạt động sản xuất tại Công ty Giày Trường Lợi (KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM) đã ổn định trở lại
Hoạt động sản xuất tại Công ty Giày Trường Lợi (KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM) đã ổn định trở lại

Tại các quận, huyện, đến sáng 19-5, tình hình đã khả quan khi 100% các DN tạm thời đóng cửa trước đó đã trở lại làm việc. LĐLĐ quận Bình Tân, cho biết 17 DN có vốn đầu tư Đài Loan, Trung Quốc trên địa bàn quận tạm ngưng sản xuất nay tất cả đã hoạt động trở lại, trong đó có Công ty Pou Yuen với khoảng 97.000 CN. Gần 1 tuần qua, LĐLĐ quận Bình Tân đã cử cán bộ chuyên trách tham gia các đoàn lãnh đạo quận đến thăm, động viên các DN có vốn đầu tư Đài Loan, Trung Quốc đồng thời phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền tình hình biển, đảo cho các chủ nhà trọ và CN. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ trong công tác vận động, tuyên truyền, CN trên địa bàn quận Bình Tân đã yên tâm làm việc trở lại.

 

Công nhân Công ty TNHH Giày da Tích Hanh (quận Bình Tân, TP HCM), trở lại làm việc sau những xáo trộn về tâm lý
ẢNH: THANH NGA

Công nhân Công ty TNHH Giày da Tích Hanh đã trở lại làm việc ẢNH: THANH NGA

Ông Nguyễn Văn Xem, Phó chủ tịch LĐLĐ quận 12 cho biết, 19 DN có chuyên gia nước ngoài (Đài loan, Hồng Kông, Trung Quốc) hôm nay đã trở lại hoạt động bình thường. Còn tại huyện Củ Chi, TP HCM, 17 DN vốn Đài Loan buộc phải đóng cửa trước đó, đến sáng 19-5 đã làm việc trở lại. Trong những ngày qua, LĐLĐ huyện đã thường xuyên cử cán bộ xuống các DN tuyên truyền, vận động và thông báo quan điểm của nhà nước trước tình hình trên để các DN yên tâm. Đồng thời lưu ý các DN về vấn đề trả lương khi cho CN nghỉ việc.

 

H.Đào - T.Nga -M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI