Sáng nay, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi là xã đã hoàn thành 100% cử tri đi bầu cử sớm nhất. Chủ tịch UBND huyện Củ Chi Nguyễn Hữu Hoài Phú báo cáo qua điện thoại với Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm.

TP HCM: 2 đơn vị đầu tiên hoàn thành bầu cử 100%

Nhận được tin, ngay lập tức Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm thông qua hệ thống trực tuyến đã nối mạng với huyện gửi lời cảm ơn bà con Củ Chi, đặc biệt là bà con xã Thái Mỹ đã hoàn thành sớm việc bầu cử. Bà Tâm nói với một địa bàn có hơn 5 triệu cử tri như TP HCM, việc hoàn thành sớm ở một số nơi là một nỗ lực rất đáng ghi nhận. Điều đó cho thấy công tác vận động tuyên truyền đã đi vào chiều sâu và phát huy tốt hiệu quả.

Sau xã Thái Mỹ là phường An Lợi Đông, quận 2 cũng đạt 100% cử tri đi bầu. Trao đổi với đại diện quận 2, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm gửi lời cảm ơn bà con phường An Lợi Đông. Tuy nhiên, bà Tâm đề nghị quận 2 tiếp tục đẩy nhanh tiến độ vì tỉ lệ chung của quận vẫn chưa cao.


Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đang theo dõi tiến độ cử tri đi bầu cử ở các quận huyện.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đang theo dõi tiến độ cử tri đi bầu cử ở các quận huyện.

Cuối giờ làm việc buổi sáng, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Nguyễn Thị Quyết Tâm yêu cầu nối máy với quận 1 để đôn đốc công việc. Tính đến cuối buổi sáng, quận 1 là địa bàn có tỉ lệ bầu cử thấp nhất TP với tỷ lệ 32%, trong đó có những phường chỉ đạt trên 20%.

Tại quận 1, cử tri đang ứ đọng, có người đợi đến 30 phút - 1 giờ mới bầu được nên người đến đông mà chưa bầu được. Ngoài ra, quận 1 cũng có nhiều cử tri hưu trí lớn tuổi, cử tri vào phòng bỏ phiếu nghiên cứu danh sách khá lâu nên tiến độ chung còn chưa cao.

Theo số liệu mới nhất từ Ủy ban Bầu cử TP HCM, tỉ lệ cử tri đi bầu cử chung ở 24 quận huyện đã đạt gần 50%.

Chia sẻ với báo chí ngay tại trung tâm điều hành của Ủy ban Bầu cử TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết: “Người dân đã ý thức được trách nhiệm công dân của mình đối với cuộc bầu cử này và sẵn sàng lựa chọn để bầu được những đại biểu mà người dân kỳ vọng sẽ đem lại được những điều tốt đẹp cho đất nước mình trong thời gian tới”.

Tin-ảnh: Phan Anh