TP HCM: 7 căn nhà tuột xuống sông trong đêm

Tin mới

24/06/2013 19:10

(NLĐO) - Chiều 24-6, nhiều người dân vẫn đi dọc bờ sông Nhà Bè (ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ, TP HCM), vớt vát chút tài sản của gia đình còn sót lại sau vụ sạt lở làm 7 căn nhà trôi sông lúc 22 giờ ngày 23-6.

Ông Huỳnh Văn Mách vẫn còn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc đó, tôi đang ngủ bỗng nghe tiếng ầm rồi rung lắc mạnh. Chưa biết chuyện gì thì tôi đã thấy phần nhà bếp đổ ầm xuống sông. Tôi vội hô hoán rồi bung cửa chạy ra ngoài nên may mắn thoát nạn”.
 

Căn nhà của ông Trần Thanh Thiện bị chìm xuống sông Nhà Bè chỉ còn ló nóc
 
 
Cũng theo ông Mách, rất nhiều người nhanh chóng bồng con nhỏ, cõng người già bỏ chạy ra ngoài trong hoảng loạn. Sự việc diễn ra chừng 5 phút. Cả 7 căn nhà đều bị "hà bá" nuốt chửng.
 
Tại hiện trường, phần sau của 7 căn nhà đều nằm dưới lòng sông. Trong đó, căn nhà của ông Trần Thanh Thiện chỉ còn thấy nóc nhà. Nhiều mảng tường của phần còn lại một số căn nhà có nhiều vết nứt ngang dọc. Bên dưới các nền hiện ra những hàm ếch sâu và có nguy cơ sạt lở vào bất cứ lúc nào.

Bà Nguyễn Thị Nhỏ (58 tuổi) nói: “Từ đêm qua tới giờ, hơn chục người trong gia đình tôi phải ở nhờ nhà hàng xóm. Bỗng chốc gia đình lâm vào cảnh trắng tay. Tài sản của gia đình giờ chỉ còn độc bộ quần áo trên người”.
 
Toàn bộ phần sau của 7 căn nhà đều bị “hà bá” nuốt
 
Sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đến hỗ trợ mỗi gia đình gặp nạn 1 thùng mì gói và 2 bình nước lọc.
 
Phần trước của căn nhà còn sót lại
 
Ông Huỳnh Cách Mạng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết chính quyền địa phương đã cử người xuống khảo sát, thống kê thiệt hại và giúp người dân thu gom đồ đạc. Sau đó, sẽ có phương án hỗ trợ tiền để người dân sớm ổn định cuộc sống. Thiệt hại ước tính khoảng 130 triệu đồng.
 
Tại khu vực này từng xảy ra sạt lở nên khoảng 3 tháng trước, cơ quan chức năng cho xây bờ kè nhưng vụ sạt lở vẫn diễn ra.
Tin - ảnh: Y.Thanh - X.Danh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI