Khoảng 8 giờ 45 phút ngày 27-10, một vụ đâm người do mâu thuẫn giữa tài xế xe buýt và người đi đường xảy ra trên đường Ba Tháng Hai, đoạn qua phường 12, quận 10, TP HCM.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Vũ Kiều Hưng (33 tuổi) chạy xe máy BKS 50B3- 0447 chở theo vợ cùng con nhỏ (khoảng 9 tháng tuổi) trên đường Võ Thị Sáu hướng về vòng xoay Dân Chủ (quận 3).

Tài xế xe buýt sau khi đâm người đi đường đã lên xe rời khỏi hiện trường

Tài xế xe buýt sau khi đâm người đi đường đã lên xe rời khỏi hiện trường

Khi đến vòng xoay xe của anh Hưng va chạm với xe buýt tuyến số 10 (Suối Tiên- Bến xe Miền Tây) mang BKS 53N-4067, do nam tài xế (khoảng 30 tuổi) điều khiển. Ngay sau đó, anh Hưng lưu thông về hướng đường Ba Tháng Hai (quận 10) thì tiếp tục bị xe buýt đuổi theo, cố tình ép ngã.

Hình ảnh tài xế trích xuất từ camera nhà người dân trên đường Ba Tháng Hai

Hình ảnh tài xế trích xuất từ camera nhà người dân trên đường Ba Tháng Hai

Lo sợ cho tính mạng của vợ và con nhỏ, anh Hưng chạy sát vào lề đường và dừng lại. Lúc này chiếc xe buýt cũng dừng lại, tài xế xuống xe và 2 người cự cãi nhau. Khi anh Hưng leo lên xe buýt nói tài xế xe buýt chạy ẩu thì bị người này rút dao đâm liên tiếp vào người. Anh Hưng bị đâm trúng vùng nách trái, chảy máu nhiều; anh chạy xuống đường nhưng tài xế xe buýt vẫn tiếp tục truy đuổi. Chỉ khi mọi người can ngăn thì tài xế mới chịu dừng lại và thản nhiên lái xe rời khỏi hiện trường.

Những người đi đường và sống gần đó đã đưa anh Hưng đến Bệnh viện 115 cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, đa chấn thương.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường 12, quận 10 đã đến ghi nhận vụ việc đồng thời trích xuất camera các hộ bên đường Ba Tháng Hai nơi xảy ra vụ việc để xác minh, điều tra làm rõ.

Tin-ảnh: Sỹ Đông