TP HCM: Chủ tịch quận cảm ơn DN tố cán bộ thuế nhận hối lộ

Tin mới

20/01/2014 11:25

(NLĐO) - Sáng 20-1, Chủ tịch UBND quận 1, Chi Cục trưởng Chi cục thuế quận 1, đã trực tiếp đến trụ sở Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ khách sạn Ngôi sao giải trí (số 2, Chu Mạnh Trinh, quận 1) để cám ơn và xin lỗi giám đốc DN này.

 

Tại đây, ông Phạm Thành Kiên, Chủ tịch UBND quận 1, nói lời cám ơn ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc  Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ khách sạn Ngôi sao giải trí về thông tin tố cáo của DN đã giúp chính quyền kịp thời chấn chỉnh sai phạm của cán bộ công chức.

“Việc thu ngân sách trên địa bàn quận 1 có sự đóng góp rất lớn của các DN nên thông tin cán bộ thuế quận 1 nhũng nhiễu, tiêu cực là điều đáng buồn của chính quyền quận” - ông Kiên nhìn nhận.

Ông Kiên bày tỏ mong muốn các DN khi thấy thái độ nhũng nhiễu của bất cứ CBCNV tại cơ quan trên địa bàn quận 1 thì phản ánh ngay để UBND quận kịp thời chấn chỉnh nhằm xây dựng hình ảnh cán bộ thân thiện, nghiêm túc.

 

TP HCM: Chủ tịch quận cảm ơn DN tố cán bộ thuế nhận hối lộ

Ông Phạm Thành Kiên, Chủ tịch UBND quận 1 nói lời cảm ơn đến Công ty Ngôi sao giải trí vì đã tố cáo tiêu cực trong ngành thuế

Về phía cơ quan quản lý cán bộ, ông Đặng Khắc Phúc, Chi cục Trưởng Chi cục thuế quận 1 đã xin lỗi DN và cho rằng đây là chuyện xảy ra ngoài mong muốn của đơn vị. Tuy nhiên, theo ông Phúc, hành vi  sai trái của ông Huỳnh Trung Hiếu, Đội Phó Đội kiểm tra thuế số 8 cho thấy sự không vững vàng về bản lĩnh chính trị, suy thoái về đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, phải truy cứu trách nhiệm hình sự. “Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục thuế quận 1 đã tạm đình chỉ công tác của ông Hiếu và các cán bộ có liên quan để xem xét trách nhiệm cá nhân.

Ông Phúc cho biết hiện Chi cục thuế quận 1 quản lý hơn 12.000 DN, 14.000 hộ kinh doanh  với biên chế cán bộ là 230 người là một áp lực rất lớn.

Được biết, Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ khách sạn Ngôi sao giải trí có ngành nghề kinh doanh là dịch vụ lưu trú ngắn ngày, kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống…

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 17-1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã bắt quả tang ông Huỳnh Trung Hiếu nhận 30 triệu đồng tiền hối lộ từ tay đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ khách sạn Ngôi sao giải trí

 

Tin-ảnh: Q. Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI