TP HCM: Lại chọn nhà đầu tư cho “khu đất vàng” Đồng Khởi

Tin mới

19/03/2015 17:30

(NLĐO)- UBND TP HCM sẽ tiến hành đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư khác cho dự án xây dựng tại "khu đất vàng" 164 Đồng Khởi, quận 1, sau khi liên danh Hongkong Land và Sumitomo & Development chính thức rút khỏi dự án.

Văn phòng UBND TP HCM ngày 19-3, thông báo, UBND TP HCM vừa đồng ý với đề nghị xin rút khỏi dự án tại số 164 Đồng Khởi, quận 1 của nhà đầu tư Hongkong Land và Sumitomo & Development (Liên danh).

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc và đề nghị liên danh có văn bản thông báo chính thức gửi đến tổ công tác liên ngành để hoàn tất thủ tục và chuẩn bị nội dung báo cáo Thường trực Thành ủy và Thủ tướng Chính phủ về tình hình triển khai dự án. Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, TP HCM sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Trước đó, từ năm 2009 “khu đất vàng” 164 Đồng Khởi đã thu hút gần 70 nhà đầu tư xin tham gia đầu tư, trong đó có một số nhà đầu tư lớn với vốn sở hữu trên 1 tỉ đô la Mỹ. Sau đó, vào tháng 7-2013, UBND TP đã phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư với việc chỉ định liên doanh Hongkong Land và Sumitomo & Development làm nhà đầu tư thực hiện dự án “khu đất vàng” 164 Đồng Khởi.

Một góc khu “đất vàng” số 164 Đồng Khởi, quận 1 vào thời điểm năm 2013.

Một góc khu “đất vàng” số 164 Đồng Khởi, quận 1 vào thời điểm năm 2013.

Khu đất này có diện tích gần 9.800 m2, giáp với các đường Nguyễn Du, Đồng Khởi, Lý Tự Trọng và Trường THPT Trần Đại Nghĩa. Bên phải khu đất là nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP và quảng trường; bên trái là công viên, VincomCenter và trụ sở UBND TP. Thời điểm đó, dự kiến khu đất này sẽ được xây dựng thành khu thương mại, dịch vụ, văn hóa như văn phòng, khách sạn cao cấp, tài chính, khu trưng bày triển lãm (không có chức năng căn hộ kinh doanh) với tổng vốn đầu tư dự án 7.168 tỉ đồng. Trong đó, vốn đầu tư xây dựng công trình hơn 3.400 tỉ đồng và tiền bồi thường, hỗ trợ di dời gần 3.800 tỉ đồng.

Tòa nhà 164 Đồng Khởi thời Pháp thuộc là “bót cảnh sát Catinat”. Từ 1975 đến năm 2014, là trụ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM, nay là Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM.

N.Phan
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI