Khoảng 18 giờ ngày 1-7, cơn mưa lớn cùng gió giật mạnh đã làm cổ thụ trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP HCM) bị ngã đổ, đè nát chiếc ô tô 10 chỗ đậu dưới lòng đường.

Ông Trần Xuân Nghĩa (52 tuổi, tài xế chiếc xe nói trên), kể lại: Thời điểm trên ông vừa dừng xe để đưa 4 người khách ra ngoài. Ngay sau đó cây đổ ập xuống, đè trúng xe của ông.

Chiếc xe 10 chỗ bị cây cổ thụ đè bẹp trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1-TP HCM)

Chiếc xe 10 chỗ bị cổ thụ đè bẹp trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP HCM)

“Lúc đó gió giật mạnh và mưa lớn. Tôi vừa ngã người ra phía sau thì bất ngờ cổ thụ đổ xuống, đè nát đầu xe. Nếu ngồi cúi về phía trước như bình thường thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”- ông Nghĩa chưa hết bàng hoàng kể lại.

Theo quan sát, cổ thụ bị ngã đổ có đường kính gần 1 m, dài hơn 15 m, bật gốc. Chiếc xe 10 chỗ bị cây đè hẳn lên đầu xe, kính trước vỡ nát. Ngoài ra, mái hiên của 2 cửa hàng tại khu vực này cũng bị cây đè sập, hư hỏng.

Cây cổ thụ có đường kính gần 1 m, dài hơn 15 m

Cổ thụ có đường kính gần 1 m, dài hơn 15 m

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt điều tiết giao thông. Nhân viên cây xanh cũng tiến hành cưa ngắn đoạn cổ thụ bị đổ để dọn dẹp hiện trường.

Cơn mưa lớn cũng làm đoạn tường bao cao hơn 2 m, dài khoảng 20 m của chung cư An Lộc, nằm trên đường số 5, quận Gò Vấp bị đổ sập, đè trúng 7 xe máy và làm 2 người bị thương.

TP HCM: Mưa lớn, gió lốc làm đổ cổ thụ, 4 người bị tường đè

Hơn 18 giờ, trong cơn mưa nặng hạt cùng gió mạnh, đoạn tường bao bất ngờ đổ xuống, đè trúng xe máy của chị Quách Thị Trang (SN 1993) và một người phụ nữ khác đang chở em Lê Nam Anh (SN 2006). Hai người bị thương ngay sau đó được người dân chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, tai nạn sập tường còn làm 5 xe máy khác của người dân dựng trên đường bị vùi lấp.

Hiện trường đoạn tường bao đổ sập đè trúng nhiều xe máy và làm 2 người bị thương

Hiện trường đoạn tường bao đổ sập đè trúng nhiều xe máy và làm 2 người bị thương

Lực lượng chức năng quận Gò Vấp sau đó có mặt phong tỏa xung quanh khu vực để đảm bảo an toàn cho người lưu thông. Tối cùng ngày, hiện trường được dọn dẹp xong.

Tin-ảnh: G.Minh