TP HCM: Thăm và tặng quà nhà báo lão thành

Tin mới

17/06/2014 23:29

Báo Người Lao Động đoạt 4 giải báo chí

Kỷ niệm 89 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2014), ngày 17-6, đoàn lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP HCM do Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thân Thị Thư dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà nhà báo Đinh Phong, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo TP; nhà báo Nguyễn Thị Vân, nguyên Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng và nhà báo Nguyễn Sơn, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phụ trách báo chí.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, bà Thân Thị Thư ghi nhận công lao đóng góp của các nhà báo trong quá trình phát triển báo chí Việt Nam, góp phần trong công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước đến với bạn đọc, nhất là trong công tác đào tạo các thế hệ cho ngành báo chí thành phố. Bà Thân Thị Thư cũng mong muốn các nhà báo tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ nhà báo trẻ về công tác đào tạo, định hướng, đạo đức về nghề báo, góp phần phát triển báo chí Việt Nam nói chung và báo chí thành phố nói riêng ngày càng phát triển.

. Cùng ngày, Hội Nhà báo TP HCM đã công bố kết quả giải Báo chí TP HCM lần thứ 32 năm 2013-2014. Trong gần 200 tác phẩm dự thi, hội đồng chấm giải đã chọn trao giải cho 35 tác phẩm. Báo Người Lao Động có 3 tác phẩm đoạt giải thưởng lần này, gồm 2 giải nhì và 1 giải ba. Hai giải nhì thuộc về tác phẩm Y đức: Của xa xỉ (nhóm 2 - chính luận) của tác Ngọc Dung - Anh Thư và Tiếp tay cho “hung thần xa lộ” (nhóm 4 - tường thuật, phản ánh) của tác giả Thành Đồng. Giải 3 là tác phẩm Thầm lặng mà cao cả (nhóm 3 - phóng sự, điều tra, ký báo chí) của tác giả Phan Anh.

Theo hội đồng chấm giải, Báo Sài Gòn Giải Phóng có 3 tác phẩm đoạt giải nhất và Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải nhất.

Tại Giải Báo chí quốc gia lần thứ VIII vừa công bố, Báo Người Lao Động cũng có 1 tác phẩm đoạt giải C. Đó là tác phẩm Khai phóng đồng bằng sông Cửu Long của các tác giả Quý Lâm - Ca Linh - Thốt Nốt - Duy Nhân - Công Tuấn.

. LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa ngày 17-6 đã gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn nhân kỷ niệm 89 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tại buổi gặp mặt, LĐLĐ tỉnh đã tặng bằng khen cho Văn phòng Đại diện Báo Người Lao Động khu vực Nam Trung Bộ vì đã có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn  địa phương. 

Phan Anh - Duy Quốc - Kỳ Nam
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI