TP HCM tuyên dương 114 gương “thầm lặng mà cao cả”

Tin mới

06/05/2014 22:10

Sáng 6-5, UBND và Ủy ban MTTQ TP HCM đã tuyên dương lần thứ nhất (năm 2014) 22 tập thể, 92 cá nhân là “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả”.

Đây là những bông hoa ngát hương trong rừng hoa “người tốt, việc tốt” có những hoạt động, việc làm xuất phát từ tinh thần tự nguyện, không vụ lợi, đậm chất nhân văn, nhân đạo, nghĩa tình trong việc giúp đỡ những người khó khăn, cơ nhỡ, mang lại hiệu quả thiết thực nhằm phát huy truyền thống nghĩa tình của thành phố mang tên Bác.

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân tặng bằng khen cho anh Lê Văn Thái, người tặng xe đạp cho trẻ em nghèo
Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân tặng bằng khen cho anh Lê Văn Thái, người tặng xe đạp cho trẻ em nghèo

Đó là anh Nguyễn Huỳnh Ngọc Thiện (Phó Bí thư Chi đoàn ấp 2, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) tổ chức gom ve chai lấy tiền trao học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi; bà Mai Cẩm Nguyệt (quận Tân Bình) nhận hỗ trợ, chăm sóc 2 cụ già neo đơn, bệnh tật sống cùng chung cư; ông Phạm Văn Tân (quận 11) ngày ngày ra kênh vớt rác trên mặt nước đen ngòm; anh Lê Văn Thái (thợ sửa xe đạp ở quận Tân Bình) tự tay sửa chữa những chiếc xe đạp cũ thành xe mới tặng cho học sinh nghèo…

Tuyên dương những điển hình trên, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân nhấn mạnh những việc làm thầm lặng trong cuộc sống đời thường, dù là việc rất nhỏ, đã có sức thuyết phục rất lớn, cần nêu gương nhân rộng để mọi người học tập và làm theo. “Đây là những bông hoa đẹp của vườn hoa thi đua TP HCM. Xin tri ân đến tập thể, cá nhân đã có những việc làm thầm lặng mà cao cả cho thành phố trong những năm qua” - ông Quân nói.

Nhân dịp này, chủ tịch UBND TP đề nghị các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, đặc biệt là MTTQ TP và các đoàn thể chính trị, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua; phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; đề xuất, biểu dương, khen thưởng kịp thời nhằm tuyên truyền nhân rộng, tạo sự lan tỏa rộng lớn trong các cấp, ngành đoàn thể và các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tin-ảnh: P.Anh

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI