TPHCM: 13 tuyến đường sắp bị đào xới

Tin mới

04/11/2012 23:59

Tổng cộng có 4 km đường bị đào, đa số nằm ở vùng ven nên tình hình giao thông sẽ không căng thẳng như khi thi công trong trung tâm TPHCM

Trong cuộc họp với Ban Pháp chế HĐND TPHCM mới đây về công tác kết hợp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, lực lượng TNXP cho biết rất lo ngại khi sắp tới, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP triển khai đào xới trên khá nhiều tuyến đường. Khi đó, “lô cốt” sẽ lại mọc lên sau một thời gian ngắn vắng bóng trên địa bàn TP.

Theo kế hoạch, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP thực hiện 11 dự án cải tạo và xây dựng hệ thống thoát nước từ đầu tháng 9-2012 đến Tết Nguyên đán 2013. Các dự án này tập trung đào đường ở 13 tuyến đường: Dương Tử Giang (quận 5); Tân Hòa Đông, Hậu Giang, Tháp Mười, Phạm Đình Hổ (quận 6); Phạm Thế Hiển (quận 8); Thái Phiên (quận 11); Quốc lộ 1 (quận 12); Lê Đức Thọ, Lê Quang Định (quận Gò Vấp); Nơ Trang
Đường Tân Hòa Đông (đoạn từ đường An Dương Vương đến vòng xoay Phú Lâm)
sẽ bị “lô cốt” án ngữ đến tháng 2-2013. Ảnh: TẤN THẠNH
 
Long (quận Bình Thạnh); Hậu Giang (quận Tân Bình); Quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh). Chiều dài cống được lắp đặt khoảng 4 km.
 
Cá biệt, một số dự án “leo” qua đến giữa năm 2013, như dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Hậu Giang, Tháp Mười (từ Ngô Nhân Tịnh đến Minh Phụng, quận 6) kéo dài đến tháng 7-2013; dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Phạm Đình Hổ (từ đường Hồng Bàng đến đường Lê Quang Sung, quận 6) kéo dài đến tháng 6-2013.
 
Theo nhận định của Sở GTVT, chủ yếu những dự án trên được thực hiện ở các vùng ven TP, lưu lượng giao thông không cao nên tình hình giao thông sẽ không căng thẳng như khi thi công trong trung tâm TP. Tuy nhiên, do mặt đường bị chiếm dụng để thi công nên việc đi lại của người dân sẽ khó khăn hơn trước, nhất là vào giờ cao điểm.
 
Chỉ có một số dự án nằm ở những điểm nhạy cảm đáng lo ngại như dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Nơ Trang Long (Nguyễn Xí - cầu Băng Ky, quận Bình Thạnh), dự án cải tạo hệ thống thoát nước đường Tân Hòa Đông (từ đường An Dương Vương đến vòng xoay Phú Lâm, quận 6). Vì vậy, khi những dự án này triển khai, Sở GTVT sẽ yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đồng thời yêu cầu Thanh tra Sở GTVT tăng cường kiểm tra hiện trường, không để mặt đường nhếch nhác làm ảnh hưởng đến giao thông.

Nhiều “lô cốt” tồn tại qua năm 2013

Khi đào đường phục vụ thi công 11 dự án cải tạo và xây dựng hệ thống thoát nước, sẽ có nhiều “lô cốt” chiếm dụng mặt đường đến giữa năm 2013. Cụ thể:

- Cải tạo hệ thống thoát nước đường Tân Hòa Đông (từ đường An Dương Vương đến vòng xoay Phú Lâm). Tiến độ đến ngày 10-2-2013.

- Cải tạo hệ thống thoát nước Quốc lộ 50 (từ đường Trịnh Quang Nghị đến rạch Bình Lộc). Tiến độ đến ngày 20-12-2012.

- Xây dựng hệ thống thoát nước đường Nơ Trang Long (đường Nguyễn Xí - cầu Băng Ky). Tiến độ đến ngày 30-12-2012.

- Xây dựng hệ thống thoát nước đường Hậu Giang, Tháp Mười (từ đường Ngô Nhân Tịnh đến Minh Phụng). Tiến độ đến ngày 30-7-2013.

- Lắp đặt hệ thống thoát nước giảm ngập Quốc lộ 1A (từ cầu vượt Quang Trung đến đường Nguyễn Văn Quá và từ đường Lê Thị Riêng đến cầu Bến Cát 2). Tiến độ đến ngày 30-12-2012.

- Cải tạo hệ thống thoát nước đường Thái Phiên (từ đường
3 Tháng 2 đến Hùng Vương). Tiến độ đến tháng 12-2012.

- Cải tạo hệ thống thoát nước đường số 2 (từ cầu Chánh Hưng đến đường Đông Hồ). Tiến độ đến ngày 31-12-2012.

- Cải tạo hệ thống thoát nước đường Hậu Giang (từ đường Thăng Long đến số nhà 27). Tiến độ đến ngày 30-12-2012.

- Cải tạo hệ thống thoát nước đường Phạm Đình Hổ (từ đường Hồng Bàng đến đường Lê Quang Sung). Tiến độ đến ngày 30-6-2013.

- Cải tạo hệ thống thoát nước đường Dương Tử Giang (từ đường Nguyễn Trãi đến đường Trang Tử). Tiến độ đến ngày 31-1-2013.

- Cải tạo hệ thống thoát nước đường Lê Đức Thọ (từ đường Lê Hoàng Phái đến đường Rạch Bà Miên). Tiến độ đến ngày 10-1-2013.

ÁNH NGUYỆT
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI