KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG DỰ ÁN “TREO” KÉO GIẢM TAI NẠN, ÙN TẮC GIAO THÔNG

TPHCM: 28 giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm

Tin mới

01/11/2012 23:26

Ngày 29-10, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã công bố 28 giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau khi kiểm điểm tự phê bình, phê bình đối với tập thể và cá nhân Ban Thường vụ Thành ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng.

Trong 28 giải pháp này, có những giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, phải tập trung thực hiện ngay từ nay đến cuối năm 2013 như: rà soát, đẩy nhanh tiến độ lập đồ án, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng đô thị; xem xét bổ sung chính sách  bảo đảm hài hòa lợi ích Nhà nước, nhà đầu tư và người dân trong khu quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển TP; rà soát, báo cáo các dự án đầu tư trên địa bàn TP có sử dụng đất và các biện pháp khắc phục tình trạng dự án “treo”.
 
Từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, quyết liệt thực hiện công tác đấu tranh phòng chống, kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội, kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TPHCM tiếp công dân ít nhất một lần trong một tháng; lãnh đạo các cấp chính quyền, lãnh đạo các sở, ban, ngành TP thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp công dân, đối thoại, giải quyết các vấn đề bức xúc, kiến nghị của công dân, doanh nghiệp, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.
 
Chấn chỉnh và thực hiện tốt việc xây dựng  nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, đặc biệt là trong việc cưới, việc tang,... theo hướng tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả; chú trọng vai trò gương mẫu của các vị Thành ủy viên, cán bộ chủ chốt các cấp. Thực hiện  lấy phiếu tín nhiệm hằng năm đối với các chức danh lãnh đạo trong cơ quan Đảng, chính quyền. Đẩy mạnh thực hiện rà soát và cải tiến thủ tục hành chính, tạo sự chuyển biến thật sự, có hiệu quả ở các ngành có liên quan đến giải quyết công việc cho tổ chức và cá nhân, đặc biệt là những vấn đế bức xúc của nhân dân...

Bên cạnh những giải pháp trên còn có những giải pháp từ nay đến hết nhiệm kỳ (năm 2015) nhằm đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận không nhỏ đảng viên thuộc Đảng bộ TPHCM; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý; xây dựng Đảng.

B.Tòng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI