TP.HCM: Bắt xe chở 1,4 tấn heo sữa nghi bị bệnh

Tin mới

24/11/2012 16:12

(NLĐO)-Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp cùng Đội CSGT Rạch Chiếc (Công an đường bộ TP.HCM) sáng 24-11 kiểm tra và bắt giữ xe khách Minh Chí chạy tuyến Quãng Ngãi - Sài Gòn do tài xế Trang Tấn Bổng (1976) điều khiển chở hơn 1,4 tấn heo sữa không có giấy tờ hợp lệ.

Khi kiểm tra, trên xe có 23 thùng sốp chứa 1.426 kg heo sữa, với số lượng 324 con. Đặc biệt lô hàng này đã được trạm kiểm dịch thu y tỉnh Quảng Ngãi cấp giấy kiểm dịch có giá trị từ ngày 23 đến ngày 25 -11. Tuy vậy, qua kiểm tra đoàn đã phát hiện giấy tờ trên không hợp lệ.
 

Hơn 1,4 tấn heo sữa nghi bị bệnh bị lực lượng chức năng bắt giữ trước khi đưa vào TPHCM tiêu thụ
 

Sau khi kiểm tra đoàn còn phát hiện số heo sữa  trên xe không đúng như kê khai trong giấy tờ, địa điểm nhận cũng không chính xác. Hầu hết số heo sữa đều có dấu hiệu bị bệnh, da xuất huyết.

Theo tài xế Bổng thì lô hàng trên được vận chuyển từ tỉnh Quãng Ngãi vào bến xe Miền Đông (TPHCM) sau đó phân về các đầu mối tiêu thụ.  Theo ghi nhận của PV, trên một số nắp thùng sốp có ghi địa chỉ nhận là Bình Vân, một số khác gửi về cơ sở Hải Ánh, đường Lý Thường Kiệt (quận 11)...

Tin - ảnh: Thành Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI