Khoảng 16 giờ 45 phút, chiếc xe taxi của hãng Saigontourist (BKS 51A-38284) đang chạy tên đường Nguyễn Thị Minh Khai thì bất ngờ bị một cây lim xẹt (được đánh số 199) có chiều dài gần 20m, đường kính khoảng 70cm trên vỉa hè bật gốc, ngã đè lên trước khách sạn Chancery Saigon (196 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3).


Cây xanh trong Công viên Tao Đàn ngã bật gốc trong cơn mưa chiều 11-9. Ảnh: Tân Tiến

Một người dân chứng kiến sự việc cho biết, vài phút trước khi cây lim xẹt đè lên xe taxi, một cây xanh khác trong công viên Tao Đàn cũng đột ngột bật gốc, ngã xuống khiến mọi người bỏ chạy tán loạn, may mắn không có ai bị thương.


Cây xanh bị bật gốc trước đó vài phút trong công viên Tao Đàn. Ảnh: Kha Miên

Vẫn còn bàng hoàng, anh Lê Ngọc Thắng (SN 1986, tài xế taxi hãng Saigontourist) cho biết: “Tôi đang chở hai người khách nước ngoài từ quận 7 đến trung tâm hội nghị White Palace. Khoảng 16 giờ 45 phút, xe đang chạy trên đường Nguyễn Thị Minh Khai thì một cây xanh bất ngờ ngã xuống chặn cứng cửa. Tôi cùng hai người khách phải bẻ những cành cây nhỏ và tìm cách thoát ra ngoài. Để không chậm trễ công việc của khách, tôi đã đón một chiếc xe taxi khác cho họ…”.


Nhân viên Công ty Công viên cây xanh TPHCM dùng cưa
cắt cây thành từng đoạn để giải phóng hiện trường.
Ảnh: Tân Tiến

Vụ việc xảy ra vào giờ cao điểm khiến giao thông tại khu vực trên ùn tắc, kẹt xe kéo dài. Công an phường Bến Thành (quận 1) và nhân viên Công ty Công viên Cây xanh TP.HCM đã nhanh chóng có mặt để xử lý. Sau khi nhân viên Công ty Công viên cây xanh TP HCM dùng cưa cắt cây ra thành từng đoạn để giải phóng mặt đường, tình trạng kẹt xe mới được giải tỏa.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo Người Lao Động ghi nhận:


Các lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, "giải cứu" xe taxi. Ảnh: Kha Miên

Vụ việc gây ùn tắc, kẹt xe kéo dài

Anh Lê Ngọc Thắng trao đổi với lực lượng chức năng và phóng viên
Chiếc xe sau khi được "giải cứu"

Tin - ảnh: T.Tiến - Kh. Miên