Đến 15 giờ 30 ngày 3-2, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy làm thiêu rụi nhiều căn nhà xảy ra tại hẻm 81 đường Lương Thế Vinh (quận Tân Phú – TPHCM).

Theo nhiều người dân sống tại hẻm này kể lại, vào thời điểm trên nhiều người nghe tiếng kêu cứu trong hẻm 81 Lương Thế Vinh nên chạy đi kiểm tra. Khi chạy vào hẻm, họ thấy lửa bốc cháy nghi ngút kèm theo cột khói đen ngòm bao trùm cả khu dân cư.
  
 
Hiện trường vụ cháy

Do ngọn lửa xuất phát tại căn nhà chế biến mút xốp nên bùng lên dữ dội. Nhiều người sống trong căn nhà này vội tháo chạy ra ngoài. Các phương tiện xe máy và vật dụng cũng được người dân nhanh chóng di chuyển ra.
                               
Anh Nguyễn Linh một người dân sống gần đây cho biết: “Tiếng khóc ré của trẻ em, tiếng kêu la của người lớn. Nhiều người vội bồng con nhỏ và cõng người già bỏ chạy thoát thân ra hẻm. Hàng chục người di dời xe máy ra ngoài. Khi mọi người thoát ra khỏi hẻm 81 Lương Thế Vinh thì khu này đã rực trong biển lửa”.
 
Xe chữa cháy đến hiện trường

Ngay sau đó, lực lượng dân phòng và công an địa phương nhanh chóng đến hiện trường tiến hành phong tỏa. Lực lượng PCCC quận Tân Phú và quận 11 huy động 9 xe chữa cháy cùng gần 100 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 14 giờ 30 ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn.
 
4 căn nhà bị cháy rụi và sụp đổ, 4 căn nhà khác bị cháy hơn 50% diện tích, nhiều tài sản và tiền bạc cũng thành tro, 7 chiếc xe máy bị cháy trơ khung. Thiệt hại ước tính lên đến hàng tỉ đồng.
                                         
Cũng theo một số bà con cho biết, có khả năng nguyên nhân vụ cháy là do một phụ nữ đốt vàng mã cúng ông Táo tại hẻm 81 Lương Thế Vinh. Trong khi tiền vàng mã đang cháy người phụ nữ này đã bỏ đi nơi khác gây nên hỏa hoạn nghiêm trọng này”.
 
Xe máy, mút xốp được người dân di chuyển ra ngoài
 
Nhiều người dân bỏ chạy ra đường
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Tin - ảnh: X. Danh – N. Sỹ