TPHCM: Cháy nhà gần chợ Phạm Văn Hai

Tin mới

12/04/2013 17:13

(NLĐO) - Ngôi nhà nằm sâu trong hẻm khiến công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

 
Khoảng 15 giờ ngày 12-4, căn nhà số 85/26/10 ở đường Phạm Văn Hai (phường 3, quận Tân Bình) bỗng dưng phát cháy.
 
Theo nhiều người, thời điểm này trời đổ mưa nhưng khói bốc mù mịt từ tầng 2 căn nhà trên nên chạy tới. Lúc này, trong nhà 1 người ở trọ phát hiện cháy cũng hô hoán chủ nhà cùng mọi người dập lửa nhưng không thành, lửa bốc lên dữ dội khiến cư dân trong hẻm hoảng loạn.
 
Do quận Tân Bình chưa có Phòng Cảnh sát PCCC nên ngay khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận 11 điều 5 xe nước với hơn 30 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường để dập lửa.


Xe chữa cháy đậu trên đường Phạm Văn Hai (P.3, Q. Tân Bình - TPHCM) để dập lửa

Vì căn nhà bị cháy nằm sâu trong hẻm nhỏ, đối diện với chợ Phạm Văn Hai nên lực lượng chức năng tại địa phương đã tiến hành cô lập tại các góc đường để Cảnh sát PCCC dập lửa. Điện trong khu vực cũng được cắt.

 

Tầng lầu căn nhà nơi phát cháy.
 
Lực lượng chức năng đã phải kéo khoảng 200 m vòi nước tiếp cận 2 cửa của căn nhà (mỗi cửa nằm ở 1 con hẻm). Đến 15 giờ 45 phút cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.
 
Lính cứu hỏa trong đám cháy
 
Tuy không thiệt hại về người, nhưng 4 căn phòng (2 phòng cho sinh viên thuê, 1 phòng ở và 1 phòng trống) trên tầng lầu này cháy rụi.
 
Đám cháy tường nhà ở tầng 1 nứt nghiêm trọng; ngoài ra, vách tường của nhà cạnh bên cũng bị nứt, ảnh hưởng đến sinh hoạt.
 
Nứt tường nghiêm trọng

Người nhà chuyển đồ ra ngoài
 
Theo một cán bộ PCCC có mặt tại hiện trường, nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện trên tầng 2 căn nhà dẫn đến cháy.  
 
Tin-ảnh: T. Tiến - Ph.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI