TPHCM luôn “vì cả nước, cùng cả nước”

Tin mới

25/10/2012 23:44

Về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh: Chỉ khi khoảng cách giàu nghèo được rút ngắn, công bằng được thực hiện thì xã hội mới phát triển bền vững

Phát biểu tại hội nghị cán bộ quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020 do Thành ủy TPHCM tổ chức ngày 25-10, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh: Nghị quyết 16 nêu rõ TPHCM là đô thị đặc biệt, một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, GD-ĐT, khoa học - công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, có vị trí chính trị quan trọng của cả nước. Do vậy, “Vì cả nước, cùng cả nước” luôn là tư tưởng xuyên suốt trong hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo TPHCM.

Về 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện Nghị quyết 16 có nhiệm vụ về phát triển, nâng cao chất lượng và quản lý tốt các hoạt động văn hóa theo hướng văn minh; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và các giá trị tinh thần mang nét đặc trưng của TPHCM, ông Lê Thanh Hải nhận định đây là điểm mới của nghị quyết và chỉ đạo các ban, ngành liên quan nghiên cứu, làm rõ khái niệm, định hình “giá trị văn hóa tinh thần mang nét đặc trưng của TP” là gì, như thế nào?

Một nhiệm vụ khác mà nghị quyết đề ra cho TPHCM là thực hiện tốt các chính sách xã hội và bảo đảm an sinh xã hội, rút ngắn khoảng cách giàu nghèo. Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải nhìn nhận: “Hiện nay, khoảng cách giàu nghèo ngày càng rõ, càng rộng. Vì vậy, TP cần liên tục cập nhật số liệu, đưa ra tiêu chí đánh giá để có lộ trình thực hiện rõ ràng, cụ thể và đưa vào chương trình hành động của Thành ủy. Chỉ khi khoảng cách giàu nghèo được rút ngắn, công bằng được thực hiện thì xã hội mới phát triển bền vững, làm cơ sở vững chắc để xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Hội nghị cũng tập trung thảo luận dự thảo chương trình hành động của Thành ủy TPHCM thực hiện Nghị quyết số 16. Đã có 249 đại biểu với 440 lượt ý kiến thảo luận về chương trình hành động. Ông Lê Thanh Hải đánh giá các ý kiến đều rất cụ thể và sâu sắc về các chỉ tiêu, giải pháp. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tiếp thu, bổ sung để hoàn thiện chương trình hành động, sau đó sẽ trình Ban Chấp hành Đảng bộ TP xem xét, thông qua.

PHAN ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI