TPHCM: Mũ bảo hiểm rởm trà trộn chương trình đổi mũ trợ giá!

Tin mới

19/06/2013 19:40

(NLĐO)- Công ty TNHH Duyên Lành - nằm trong số các đơn vị đang tham gia chương trình đổi mũ bảo hiểm trợ giá tại TPHCM vừa bị lật tẩy sản xuất mũ bảo hiểm “rởm”!


Kiểm tra đột xuất công ty sản xuất mũ bảo hiểm. Ảnh: Như Sỹ


Sáng 19 tháng 6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) phối hợp cùng lực lượng QLTT TP.HCM, QLTT quận Bình Tân và công an Kinh tế tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện hàng loạt sai phạm của Công ty TNHH Duyên Lành  -  Chuyên sản xuất, kinh doanh các loại mũ bảo hiểm (MBH) có trụ sở đóng tại số 1114 Tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo (quận Bình Tân).

Cụ thể, sau khi kiểm tra khu vực đặt máy ép, cán bộ QLTT đã phát hiện các bao hạt nhựa đen phế liệu dùng sản xuất mũ bảo hiểm và những vật dụng bằng nhựa đơn giản, không thể chịu lực khi có va đập mạnh, lại được phía công ty dùng dùng để sản vỏ mũ bảo hiểm.

Ngoài ra, tại khu vực nhà xưởng, Đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều loại MBH giả, đủ các kích cỡ cho người lớn và trẻ em. Trên các loại MBH này đều có tem hợp quy, nhãn mác. Tuy nhiên, trên tem CR và thông tin nguồn gốc sản phẩm lại ghi là công ty Đông Dương. Riêng phần kính chắn gió của MBH cũng có dán nhãn ghi chú sản phẩm, tuy nhiên lại ghi bằng tiếng Thái Lan.
 
Tủ sắt trong phòng làm việc của công ty cũng có hàng ngàn chiếc tem CR Đông Dương. Chủ công ty Duyên Lành lý giải,  số tem giải này chỉ để trong tủ chứ không sử dụng và chúng được đặt mua của một người không quen, chỉ giao dịch qua điện thoại.
 
Đặc biệt, khi cán bộ Cục QLTT đặt câu hỏi vì sao làm mũ bảo hiểm giả những vẫn được tham gia đổi mũ trợ giá, chủ công ty Duyên Lãnh ấp úng: “Do có người bên Ban An toàn giao thông xuống kiểm tra mẫu mũ và nói đủ tiêu chuẩn nên mới mang MBH đi tham gia chương trình đổi MBH trợ giá”!
 
Sau khi kiểm tra kỹ, lực lượng chức liên ngành đã phát hiện công ty này vi phạm nghiêm trọng về hàng giả và chất lượng MBH nên đã lập biên bản vi phạm, đình chỉ sản xuất, niêm phong tang vật và mời các cơ quan chức năng liên quan khác khẩn trương vào cuộc làm rõ.
 
Trong những ngày tới Cục QLTT cho biết sẽ tiếp tục mở rộng kiểm tra các điểm kinh doanh sản xuất MBH hiểm khác trên địa bàn TP.
Như Sỹ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI