Đến 7 giờ ngày 24-2, các lực lượng của Sở Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn TPHCM cùng chính quyền địa phương đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn bị vùi lấp trong đống nổ nát.
 
Trước đó, người dân sống trong hẻm 384 bị đánh thức bởi nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp phát ra từ căn nhà hai tầng 384/9. Vụ nổ làm 3 căn nhà nằm liền nhau sập hoàn toàn và gây cháy lớn, vùi lấp hơn 10 người.
 
Người dân chứng kiến kể lại khi nghe thấy tiếng nổ, họ mở cửa chạy ra thì đã thấy đống đổ nát. Mọi người liền vội vàng tìm kiếm và đưa người bị thương đi cấp cứu. Ngoài 3 căn nhà bị sập, ít nhất 2 căn nhà đối diện nhà số 384/9 bị bung cửa kiếng.
 

3 căn nhà liền kề đổ sập. Ảnh: Dân Trí
 

Đã có 5 người thiệt mạng. Ảnh: Dân Trí
 
Lời kể của nhân chứng
 
"Vào khoảng 0 giờ 20 phút có tiếng nổ rất lớn, vài giây sau là một tiếng nổ khác, đều phát ra từ nhà ông Phương (số 384/9). Gạch đá đổ sập xuống làm tôi bỏ chạy theo quán tính. Trước đó, tôi thấy ông Phương lái ô tô về nhà. Có thể cả vợ chồng ông cùng một số người giúp việc đều đã tử nạn.
 
Một số hộ xung quanh cũng có người tử vong, như mẹ con chị Xuân và cháu Kiều Oanh (đang học lớp 11 trường Nguyễn Thị Minh Khai); mẹ con chị Minh và cháu Thùy (20 tuổi)".
 
Ông Trần Chí Hạnh (50 tuổi, bảo vệ tòa nhà Sơn Tinh ở số 384/7A)
Ngay sau vụ nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động hơn 13 xe cứu hỏa và hơn 100 chiến sĩ xuống hiện trường để dập lửa và ứng cứu người bị nạn.
 
Căn nhà phát nổ là nơi chứa các đạo cụ đóng phim. Theo người dân xung quanh, đó là nhà của ông Lê Minh Phương, SN 1955, giám đốc Công ty điện ảnh Lạc Việt, thường được gọi là Phương "khói lửa".
 
8 giờ 30, đã tìm thấy và đưa được 5 thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Trong đó, bước đầu xác định có 2 nạn nhân là mẹ con, bé gái chỉ khoảng 6 tuổi. Một số nạn nhân được đưa ra trong tình trạng cháy đen. 
 
Hiện đã có 7 người được đưa cấp cứu tại các bệnh viện Quận 3 và 115.
 
10 giờ, Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TPHCM, cho biết đã có 7 người chết và còn 3 người mất tích.
 
Nguyên nhân gây nổ, cháy ban đầu được xác định là do vật liệu nổ sử dụng trong quá trình làm phim.
 
Các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương dọn dẹp hiện trường với sự hỗ trợ của máy xúc. Hai xe cứu hỏa vẫn túc trực đề phòng nguy cơ có thêm cháy nổ.
 
 Con hẻm bị phong tỏa để lực lượng cứu hộ và điều tra làm việc. Ảnh: P. Dũng
 
Máy xúc làm việc khẩn trương để thu dọn hiện trường. Ảnh: P. Dũng
 
11 giờ 15 phút, 2 xe cứu thương tiến vào hiện trường. Theo lực lượng cứu hộ, đến nay đã có 10 người thiệt mạng, trong đó riêng nhà ông Phương đã mất 6 người, gồm vợ chồng ông, 3 người con và 1 người giúp việc.
 
11 giờ 40: Tìm được thêm 3 thi thể nằm trên nệm, tử vong do bị gạch đá đè trúng. Đến khoảng 12 giờ 10 phút, xe cứu thương bắt đầu "lách" đám đông để đưa các thi thể ra khỏi hẻm.
 
Tuy đã tìm thấy 3 thi thể cuối cùng nhưng một xe cứu thương vẫn trụ lại hiện trường.
 
Đến lúc này, 4 người đang cấp cứu ở bệnh viện.
 

Người dân vây kín đầu hẻm 384. Ảnh: P. Dũng
  
Ông Trần Chí Hạnh (bảo vệ tòa nhà Sơn Tinh ở số 384/7A) kể lại vụ việc. Ảnh: P. Dũng
 

Một cửa sắt của nhà dân bị vụ nổ ném thẳng ra đường. Ảnh: P. Dũng
 

Chiếc xe của ông Lê Minh Phương phủ đầy bụi đất. Ảnh: P. Dũng
 
Lực lượng cứu hỏa vẫn túc trực. Ảnh: P. Dũng
B.T.M - T. Tiến - P.Dũng