Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP E-paper

TPHCM ra mắt lực lượng bảo vệ dân phố

Q.Hiền

(NLĐ)- Chiều 29-5, UBND TPHCM đã tổ chức lễ ra mắt lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP) tại các phường, thị trấn trên địa bàn TP theo Nghị định 38 của Chính phủ.

Theo ông Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TPHCM, tính đến ngày 25-5, có 236/264 phường, thị trấn thành lập 1.445 tổ BVDP với 5.749 thành viên. Trong đó quận 8 và quận Gò Vấp có 100% phường có các tổ BVDP đi vào hoạt động. “Tuy mới đi vào hoạt động nhưng lực lượng BVDP của 2 địa phương này đã cùng lực lượng công an giải quyết 255 lượt thanh, thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng, bắt 66 đối tượng tàng trữ, mua bán và 165 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy...”- ông Châu cho biết.


Lực lượng BVDP có nhiệm kỳ hoạt động 5 năm. Trước mắt, TP sẽ thành lập ở mỗi khu phố một tổ BVDP gồm 4 người có nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo