TPHCM: Tạo cơ chế, chính sách thu hút nhân tài

Tin mới

18/01/2013 23:22

Ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM: Khi thực hiện các dự án, phải bảo đảm việc tổ chức lại cuộc sống cho người dân

Ngày 18-1, Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị cán bộ quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XI. Trong một ngày hội nghị, các đại biểu đã nghe 5 chuyên đề về các nghị quyết, kết luận tại Hội nghị lần thứ 6.

Phát biểu tổng kết hội nghị, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, yêu cầu Đảng bộ TP tiếp tục quán triệt nghị quyết để thống nhất cao về mặt nhận thức, từ đó triển khai, thực hiện cụ thể. Về vấn đề đất đai, ông Lê Thanh Hải yêu cầu khi thực hiện các dự án phải bảo đảm yêu cầu tổ chức lại cuộc sống cho người dân, sự hài hòa giữa Nhà nước và nhân dân.
Về việc thực hiện 6 chương trình đột phá, Bí thư Thành ủy đề nghị từ những chính sách của trung ương, TP cần có các nội dung cụ thể, đặc biệt là chương trình chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế. Mặt khác, TP cần tạo điều kiện để đưa khoa học - công nghệ vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Một vấn đề khác được ông Lê Thanh Hải đề cập là TP cần có cơ chế, chính sách để thu hút nhân tài. Theo ông, TP đã thí điểm mời chuyên gia là Việt kiều về làm việc ở Viện Khoa học và Công nghệ tính toán. Ngoài ra, TP đã đưa được 60 cán bộ trẻ sang nước ngoài học tập.
 
Tuy nhiên, nguồn lực so với nhu cầu hiện nay vẫn còn quá khiêm tốn. “Sắp tới sẽ phải giao cho các tổ chức Đảng, Đoàn trong lĩnh vực khoa học - công nghệ nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo TP về vấn đề này”- ông Lê Thanh Hải cho biết.
THANH NHÀN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI