TPHCM thiết thực “Học tập suốt đời”

Tin mới

02/10/2012 23:31

Nhiều loại hình hoạt động thiết thực được tổ chức trong tuần lễ này

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” lần thứ 2 với chủ đề “Học để trở thành người công dân tốt” do Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng xã hội học tập phối hợp Bộ GD-ĐT, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức đã được UBND TPHCM khai mạc vào ngày 1-10.

  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận cho biết để hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” (từ ngày 1 đến 7-10), Thành ủy, UBND TPHCM đã chỉ đạo các sở, ngành, các đoàn thể, địa phương từ quận - huyện, xã - phường, thị trấn đồng loạt ra quân với những hoạt động thiết thực nhằm đưa được tinh thần “Học tập suốt đời” đến các tầng lớp nhân dân TP. Đồng thời tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập qua các phương tiện thông tin đến từng khu phố, tổ dân phố, các cơ quan, xí nghiệp, trường học, bệnh viện... Đặc biệt là tổ chức triển lãm “Hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh với học tập suốt đời” tại 24 quận, huyện, nhà văn hóa, KCN-KCX từ ngày 1 đến 7-10 và luân phiên tổ chức tại phường, xã, thị trấn đến hết năm 2012.

Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận nhấn mạnh: “Lãnh đạo TP mong muốn nhân dân hãy tích cực tham gia việc học tập suốt đời; chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập, xây dựng TP trở thành TP văn minh, hiện đại và phát triển bền vững”.

Tổ chức nhiều hoạt động

Trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, TPHCM sẽ tổ chức các hoạt động: Xây dựng các chuyên đề về xã hội học tập, học tập suốt đời; các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, tổ chức nghề nghiệp ở địa phương; tham quan các mô hình trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả; tuyên dương các gia đình hiếu học cấp khu phố, phường, xã, thị trấn và quận - huyện. TPHCM cũng sẽ chăm lo phát triển và tổ chức nhiều hoạt động tại các trung tâm học tập cộng  đồng để đáp ứng nhu cầu cần gì học nấy của người dân; trao học bổng của các tổ chức đoàn thể, các hội, các doanh nghiệp để tạo cơ hội học tập công bằng cho người học có hoàn cảnh khó khăn.

VÕ LÊ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI