SÁNG NAY, 24-1:

TPHCM thông xe cầu Khánh Hội và Nguyễn Văn Cừ

Tin mới

24/01/2009 11:41

(NLĐO)- Sáng 29 Tết (24-1), Sở Giao thông Vận tải TPHCM và Ban Quản lý Dự án Đại lộ Đông – Tây và Môi trường nước TP đã làm lễ thông xe chính thức cầu Khách Hội (nối liền quận 1 và 4), phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Sửu năm 2009.


Lễ thông xe cầu Khánh Hội

Ông Trần Quang Phượng cho biết cầu Khánh Hội mới được xây dựng trên nền của cầu Khánh Hội cũ và trên phần hầm phía Bắc của hầm dìm Thủ Thiêm; là 1 trong số 11 cây cầu trọng yếu trên toàn tuyến đại lộ Đông – Tây. Theo quy mô thiết kế, cầu có 4 nhịp với chiều dài 170 m và đường dẫn dài 195 m; cầu có 4 làn xe với chiều rộng thiết kế gần 22 m và hai làn đường dành cho người đi bộ mỗi bên 2 m; tuổi thọ cầu 100 năm…


Các loại xe đang... vi vu trên cầu Khánh Hội mới

Ông Phượng còn cho biết độ cao tĩnh không thông thuyền 3,5 m của cây cầu mới sẽ không sợ vướng và rất phù hợp với việc khai thác các tuyến du lịch trên sông. Ngoài ra, đường được thiết kế đèn kiểu mới nhằm bảo đảm hài hòa với khu Bến Nhà Rồng.
Có mặt tại lễ thông cầu, ông Nguyễn Thành Tài, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, hoan nghênh tinh thần làm việc của các công nhân và kỹ sư Việt – Nhật đã ngày đêm bám công trường, hòan thành việc xây dựng đúng theo tiến độ đề ra. Ông Tài cho rằng, cầu Khánh Hội sẽ là điểm nhấn mới cho quy họach TP và cũng là một nơi để người dân thưởng lãm lễ hội pháo hoa sẽ diễn ra vào đêm giao thừa năm nay.
Theo ghi nhận của chúng tôi, việc điều phối lưu thông ban đầu chỉ mới cho xe đi từ hướng quận 4 về quận 1. Đến 9 giờ cùng ngày, sau khi điều phối lại giao thông, cơ quan chức năng đã cho phép lưu thông cả chiều ngược lại và không có dấu hiệu ùn ứ ở hai đầu cầu.
* Cùng ngày, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cũng đã cho thông xe giai đọan 1 cầu Nguyễn Văn Cừ theo hướng lưu thông từ quận 1 và quận 5 sang quận 4.


Thông xe giai đoạn 1 cầu Nguyễn Văn Cừ

Theo đó, kể từ 6 giờ hôm nay, 24-1, các lọai xe hai bánh được phép lưu thông qua cầu Nguyễn Văn Cừ theo hướng từ đường Nguyễn Văn Cừ ( quận 1 và 5) xuống đường Bến Vân Đồn (quận 4) và ngược lại.

Tin-ảnh K.Long
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI