TPHCM tiếp nhận tàu chữa cháy hiện đại nhất Việt Nam

Tin mới

02/03/2013 18:18

(NLĐO) – Ngày 2-3, trước sự chứng kiến của Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM và lãnh đạo một số tỉnh thành phía Nam, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã tổ chức lễ tiếp nhận tàu chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ST-115.


Thiếu tướng Trần Triều Dương, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC (trái) tiếp nhận biểu tượng tượng trưng
của tàu ST-115 do ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM trao.


Tàu ST-115 là tàu được đóng mới lần đầu tiên tại Việt Nam, do Công ty đóng tàu Sơn Hải thi công trong thời gian 9 tháng. Tàu được thiết kế có chiều dài 21 m, rộng 5,8 m, vận tốc tối đa 21 hải lý/giờ, vỏ tàu làm bằng hợp kim nhôm.


Sau buổi lễ tiếp nhận, lực lượng PCCC trên sông đã biểu diễn việc chữa cháy.

Đến thời điểm này, có thể nói đây là tàu hiện đại nhất của lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam vì được lắp đặt hệ thống chữa cháy theo công nghệ hiện đại 1-7; hệ thống nước chữa cháy với máy bơm công suất cao, có thể truyền nước ra 8 đường vòi tiếp nước có độ xa 2 km; hệ thống phun bọt có thể đưa lên cao 250 m, sử dụng hiệu quả trong việc chữa cháy nhà cao tầng cạnh sông, rạch.


Tàu chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ  ST-115.

Tại lễ bàn giao, ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho tập thể Công ty đóng tàu Sơn Hải và 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình đóng tàu ST-115. Ngay sau lễ tiếp nhận, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM cũng vận hành để biểu diễn và bàn giao tàu cho Phòng Cảnh sát PCCC trên sông nhằm phục vụ công tác PCCC.

Được biết, tài ST-115 do UBND TPHCM đầu tư gần 50 tỉ đồng
Tin - ảnh: T. Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI