Ông Krung Dam Đoàn - Phó Chủ tịch UBND huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai - ngày 22-12 cho biết đã ra quyết định thu hồi và hủy bỏ Quyết định số 1689/QĐ-UBND ngày 15-8 của UBND huyện về việc điều động viên chức đối với bà Trần Thị Huyền, giáo viên Trường Mầm mon xã Đắk Djrăng, huyện Mang Yang.

Cô Trần Thị Huyền vui mừng được trở lại trường học
Cô Trần Thị Huyền vui mừng được trở lại trường học

Bà Huyền là người tố cáo tiêu cực ở trường, sau đó nghi bị trù dập mà Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh. Ngoài bà Huyền, UBND huyện Mang Yang cũng thu hồi và hủy bỏ quyết định điều động viên chức đối với 2 giáo viên khác liên quan đến vụ việc. Việc thu hồi và hủy bỏ quyết định điều động đối với bà Huyền là do nội dung của quyết định điều động trước đây không phù hợp với quy định của pháp luật về bảo vệ người tố cáo.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Nội vụ huyện Mang Yang làm công tác tham mưu cho việc luân chuyển sai cũng đã bị yêu cầu kiểm điểm. Sau khi nhận được quyết định, bà Huyền đã trở lại công việc.

l Cùng ngày, ông Hồ Văn Diệp, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang, cho biết ông Trần Văn Hiệu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kon Chiêng (huyện Mang Yang), vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, hạ bậc lương. Trước đó, dù bà Vũ Thị Vân, nhân viên thư viện của trường, đã nghỉ việc nhưng vẫn nhận lương. Ông Hiệu đã nhận lương tháng đầu tiên của bà Vân qua thẻ ATM. Hiện bà Vân đồng ý trả lại số tiền 127 triệu tiền lương đã nhận.

Tin-ảnh: H.Thanh