Chiều 3-8, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết đã làm thủ tục để trao trả lại một túi ba lô bên trong có nhiều tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng cho ông Michach David Towsend (quốc tịch Australia).

Trước đó, vào lúc 10 giờ 30 ngày 2-8, anh Trần Quốc Sa (SN 1986, ngụ thôn Cẩm Phú, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) đã đến Công an thị xã Điện Bàn trình báo việc mình có nhặt được một ba lô nằm ở ven tỉnh lộ 609, thuộc địa phận khối phố Bằng An Tây, phường Điện An. Sau khi mở chiếc túi ra xem, anh Sa thấy có nhiều tài sản có giá trị, bao gồm một chiếc laptop hiệu Apple, điện thoại di động, máy ghi âm, máy Kindle, ổ cứng cùng tiền và nhiều giấy tờ, tư trang cá nhân.

Trả lại tài sản hơn 100 triệu đồng cho du khách nước ngoài đánh rơi - Ảnh 1.

Ông Michach David Towsend vui mừng khi nhận lại tài sản bị đánh rơi

Lo sợ người bị đánh rơi sẽ không tìm lại được tài sản nên anh Sa đã mang toàn bộ tài sản mình nhặt dược đi đến cơ quan Công an thị xã Điện Bàn để nộp và mong tìm được người bị đánh mất.

Sau khi nhận được tài sản bị người khác đánh rơi từ phía anh Sa, Công an thị xã Điện Bàn đã thông báo rộng rãi và biết được chủ nhân của túi ba lô bị đánh rơi là của ông Michach David Towsend (quốc tịch Australia ).

Đến sáng 3-8, ông Michach David Towsend đã đến cơ quan Công an thị xã Điện Bàn làm thủ tục và nhận lại được toàn bộ tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng bị đánh rơi khi đang đi du lịch.

Ông Michach David Towsend cho biết khi đang trên đường đi du lịch qua các địa phận tỉnh Quảng Nam cách đây ít hôm, ông đánh rơi chiếc túi xách mà không hề hay biết. Đến địa phận TP Hội An, ông mới phát hiện chiếc túi xách của mình đã bị rơi mất dọc đường. Ngay sau đó, ông đã dán tờ rơi tại các khách sạn ở Hội An để tìm tài sản bị đánh rơi và may mắn nhận thông báo có người nhặt được tài sản của mình ngay trong ngày.

V. Quyên