Thanh Hóa:

Trả nửa tỉ đồng để mua rùa vàng ở suối cá thần

Tin mới

12/02/2014 13:55

(NLĐO) - Thông tin có 1 con rùa vàng xuất hiện ở suối cá thần (Thanh Hóa) trong những ngày đầu năm mới đã thu hút sự quan tâm hiếu kỳ của hàng ngàn du khách. Nhiều người trả 300 triệu đồng, có người còn trả tới nửa tỉ đồng, để mua rùa vàng.

Suối cá thần ở xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa những ngày đầu năm mới đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến tham quan.

Sự tò mò của suối cá "độc nhất vô nhị" ở Thanh Hóa càng khiến nhiều người tò mò thích thú, khi ở đây xuất hiện một con rùa vàng trong những ngày đầu năm mới.

 

Cận cảnh chú rùa vàng có người hỏi mua nửa tỷ đồng

Cận cảnh rùa vàng có người hỏi mua nửa tỉ đồng

 

Theo Ban quản lý suối cá Thần, rùa vàng được phát hiện vào ngày 2-12-2013 khi 1 du khách đang tham quan tại đây nhìn thấy. Lúc đầu, rùa được phát hiện ở sát chân dãy núi Trường Sinh, sau đó rùa bò đền thờ "thần rắn", "thần cá" nằm ngay bên cạnh suối cá Thần.

Biết được giá trị rất lớn của con rùa được nằm trong sách đỏ của Việt Nam, Ban quản lý đã rất quan tâm bảo vệ rùa vàng. Ban ngày, rùa được đưa ra hốc đá cho du khách xem, tối đến lại đem vào trong đền thờ "thần rắn", "thần cá" để cất giữ. Vì giá trị của con rùa rất lớn, chỉ cần lơ là công tác bảo vệ là nó có thể bị trộm bất cứ lúc nào.

 

Chú rùa khuyết mất một chi trái sau.

Rùa khuyết mất một chi trái sau

 

Được biết, con rùa vàng có trọng lượng 680g, mai rùa có màu vàng, 2 chân trước và chân phải sau có vảy nhỏ mọc xếp lớp (kiểu mái ngói), chân còn lại phía sau của rùa vàng bị cụt.

Kể từ ngày rùa vàng xuất hiện tại suối cá Thần, du khách kéo đến đây ngày càng đông, có rất nhiều người đã ngỏ ý muốn mua lại con rùa này với giá 300 triệu đồng, thậm chí có người trả nửa tỉ, nhưng Ban quản lý khu du lịch không ai dám bán.

 

Ngôi đền thờ thần rắn, thần cá nơi phát hiện rùa vàng

Ngôi đền thờ thần rắn, thần cá nơi phát hiện rùa vàng

 

Hiện chú rùa vàng đang rất được quan tâm tại Thanh Hóa, vì thế nhiều du khách lo ngại nếu không có biện pháp bảo vệ chặt chẽ hơn nữa, rất có thể nó sẽ bị trộm mất.

 

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI