Trạm thu phí Bến Thủy “thả cửa” cho xe qua tự do

Tin mới

09/04/2017 23:16

Nhiều người đã tập trung tại đầu cầu Bến Thủy 1 (nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) vào sáng 9-4 để ký đơn kiến nghị, yêu cầu nhà đầu tư là Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) dời trạm thu phí Bến Thủy, không được thu phí của người dân khi không sử dụng công trình BOT.

Khoảng 100 ô tô xếp hàng, đi chậm, dùng tiền lẻ có mệnh giá 200-500 đồng đóng phí khiến giao thông qua đây ùn tắc kéo dài. Nhân viên trạm thu phí Bến Thủy 1 đã mở cửa, không thu phí với tất cả phương tiện lưu thông để hạn chế ùn tắc. Lực lượng CSGT TP Vinh (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã huy động toàn bộ lực lượng tham gia điều tiết giao thông.

Người dân căng băng rôn phản đối việc thu phí qua trạm Bến Thủy
Người dân căng băng rôn phản đối việc thu phí qua trạm Bến Thủy

Trước tình trạng người dân liên tục dùng ô tô dàn hàng ngang gây ách tắc tại trạm thu phí Bến Thủy vì phản đối việc nộp phí dù không đi trên đường BOT, ngày 3-4, Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 (Nghệ An) cho phương tiện của người dân sống gần cầu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không đồng tình.

Tin-ảnh: Đ.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI