Tràn lan áo ngực Trung Quốc nghi có vật lạ

Tin mới

28/10/2012 21:33

Khi kiểm tra đột xuất quầy hàng Nhân Ngân (chuyên bán mỹ phẩm, đồ lót) tại chợ Cồn do ông Lê Thành Nhân làm chủ, ngày 27-10, Đội QLTT số 1 - TP Đà Nẵng đã phát hiện hàng chục áo ngực không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ cũng như nhãn phụ.

Ghi nhận của chúng tôi trong ngày 28-10, tại nhiều chợ ở TP Đà Nẵng, các loại áo ngực tương tự vẫn được bày bán tràn lan.
 
Chị H., chủ quầy bán đồ lót tại chợ Hòa Khánh, cho biết hầu hết áo ngực bán ở chợ này là hàng Trung Quốc, có mẫu mã bắt mắt, giá rẻ nên dễ bán. Chị H. cho biết thêm giá áo ngực Trung Quốc dao động từ 30.000 đến 60.000 đồng/cái, trong khi các loại khác có giá hơn 150.000 đồng/cái. Nhờ vậy, trung bình mỗi ngày, chị bán từ 10 đến 30 áo ngực Trung Quốc.
 
Trong khi đó, các loại khác cả tháng mới bán được vài cái. Gần đó là quầy bán đồ lót của chị Th. cũng treo kín áo ngực Trung Quốc. Chị Th. thừa nhận phần lớn đồ lót Trung Quốc họ mua lại của thương lái nên không có hóa đơn chứng từ. Biết là hàng Trung Quốc nhưng nguồn gốc, xuất xứ thì không rõ ràng.
 

Nhiều quầy hàng ở chợ Hòa Khánh (TP Đà Nẵng) bán đủ loại áo ngực Trung Quốc không rõ xuất xứ

Gần đây, sau khi biết trong áo ngực Trung Quốc có chứa vật lạ, nhiều phụ nữ ở Đà Nẵng và các địa phương lân cận rất lo lắng. Chị Lê Thị Thanh Y., một tiểu thương bán giày dép tại chợ Hòa Khánh, cho biết cách đây 2 tuần, chị mua một áo ngực Trung Quốc. Sau khi mặc một thời gian thấy khó chịu, chị kiểm tra và phát hiện trong áo có 2 gói dung dịch màu trắng và 6 viên bi giống như hạt cườm.

Chiều 28-10, ông Trần Cảnh Phúc, Phó Chi cục trưởng Chi cục QLTT TP Đà Nẵng, cho biết sau khi Chi cục QLTT tỉnh Quảng Nam phát hiện trong áo ngực mang nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian” (Trung Quốc) có 2 gói dung dịch và 6 viên “thuốc” lạ màu trắng, Chi cục QLTT TP Đà Nẵng liền kiểm tra tại chợ Cồn và phát hiện 2 áo nịt ngực mang nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian” nhưng không có chứa vật lạ như ở Quảng Nam.
 
Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, trong hôm nay (29-10), cũng như Quảng Nam, Chi cục QLTT TP Đà Nẵng tổng kiểm tra các điểm kinh doanh áo ngực không có nguồn gốc. “Nếu phát hiện sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ, lực lượng QLTT sẽ tịch thu và xử phạt theo quy định” - ông Phúc khẳng định. 
Tin-ảnh: H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI