Trần tình của tài xế taxi mở bung 2 cửa xe phóng trên đường - Ảnh 1.

Tài xế Nguyễn Quốc Đạt (bên trái) kể lại sự việc với phóng viên

Trưa ngày 16-5, phóng viên đã có cuộc trao đổi sự việc với tài xế Nguyễn Quốc Đạt (SN 1997, ngụ phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) là người điều khiển chiếc xe của hãng taxi Vĩnh Quang (thuộc Công ty TNHH Vĩnh Quang, có địa chỉ ở TP Thanh Hóa) đã mở bung 2 cửa sau phóng như bay trên đường.

Theo anh Đạt, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 14 giờ ngày 12-5, khi anh đang chở khách từ TP Thanh Hóa tới TP Sầm Sơn, khi đi tới làng trẻ SOS (phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa) thì gặp một vụ tai nạn giao thông, nạn nhân đang nằm giữa đường.

"Nhìn qua cửa kính tôi có thấy 1 phụ nữ đang nằm bất động dưới đường, máu chảy từ tai và đầu ra rất nhiều. Lúc này người nhà chạy ra chặn xe cầu cứu, trước tình thế trên tôi đã điện về công ty và được người quản lý đội xe đồng ý. Lúc này, người nhà nạn nhân đã khiêng người phụ nữ lên trên một tấm ván bằng gỗ, do tấm ván dài khoảng 1,7 m nên không thể khép được 2 cánh cửa xe. Khi lên xe có chồng và con trai nạn nhân ngồi 2 bên giữ cánh cửa xe"- anh Đạt kể lại.

Cũng theo anh Đạt thì tình thế lúc đó khiến anh cũng không nghĩ được gì nhiều, chỉ biết cứu người là quan trọng nên đã đồng ý điều khiển xe tới bệnh viện. "Ngoài 2 người giữ cửa xe, có có 2 người đi xe máy chạy trước thông báo cho các phương tiện biết có người gặp nạn để nhường đường nên xe đến bệnh viện không xảy ra vấn đề gì"- anh Đạt kể.

Trần tình của tài xế taxi mở bung 2 cửa xe phóng trên đường - Ảnh 2.

Anh Đạt bên chiếc xe taxi bung 2 cửa sau đưa người đi cấp cứu

Theo ông Lê Quang Hải, người quản lý điều hành đội xe của hãng taxi Vĩnh Quang, tài xế Nguyễn Quốc Đạt mới vào làm cho hãng được 2 tháng, tuy nhiên đã được đào tạo bài bản về nghiệp vụ lái xe taxi, trước khi xảy ra sự việc, tài xế đã có báo cáo về để công ty biết và đồng ý cho Đạt tham gia cứu người gặp nạn.

Được biết, nạn nhân được anh Nguyễn Quốc Đạt đưa đi cấp cứu là bà Nguyễn Thị Thanh Lý (ngụ phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa).

Theo xác nhận của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, vào chiều ngày 12-5, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân tên Lý. Nạn nhân nhập viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não. Hiện gia đình đã làm thủ tục chuyển nạn nhân ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Trần tình của tài xế taxi mở bung 2 cửa xe phóng trên đường - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc taxi bung cửa đưa người gặp nạn đi cấp cứu (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trên mạng xã hội facebook có đăng tải một đoạn video clip ghi lại cảnh tượng chiếc taxi mang BKS 36A-141.54 mở bung 2 cánh cửa phía sau và chạy trên đường với tốc độ nhanh khiến nhiều người thót tim. Sau khi đoạn clip xuất hiện đã có rất nhiều bình luận, chia sẻ phản đối hành động trên và cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Được biết hiện lái xe cũng đã làm bản tường trình sự việc, lãnh đạo Công ty TNHH Vĩnh Quang cũng đã báo cáo sự việc tới lực lượng chức năng TP Thanh Hóa về sự việc.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn