Trắng tay sau vụ cháy chợ Thới Bình

Tin mới

07/01/2015 23:25

Tối 6-1, một vụ cháy lớn tại chợ Thới Bình (thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đã thiêu rụi 12 căn nhà cùng nhiều tài sản của tiểu thương. Rất may, không có tổn thất về người.

Bà Bùi Thị Nguyên, một trong những tiểu thương bị ảnh hưởng nặng nề sau vụ cháy, kể: “Khoảng hơn 18 giờ, nghe tiếng hô cháy, tôi chạy ra mở cửa thì thấy lửa đã cao ngút sát nhà. Tôi và 2 đứa con gái chỉ kịp lấy 3 chiếc xe máy đưa ra ngoài, còn số hàng ống nước mới nhập kho cùng tài sản của gia đình sau gần 30 năm dành dụm đã bị cháy rụi”. Gần đó, ông Nguyễn Chí Linh, hành nghề in thiệp cưới, cho biết vừa mua thêm máy in để làm hàng Tết nhưng tất cả chỉ còn lại đống tro tàn. Bi đát hơn, chủ vựa gạo Nguyễn Văn Liêm nói trong nước mắt: “Tôi đã mất tất cả chỉ sau vài giờ. Chỗ ăn, nơi ở giờ cũng không có”.

 

Tiểu thương cố tìm lại tài sản trong đống tro tàn
Tiểu thương cố tìm lại tài sản trong đống tro tàn

 

Bà Bùi Thị Mão (kinh doanh quần áo may sẵn) may mắn thoát chết nhưng toàn bộ hàng hóa mới lấy về chuẩn bị bán Tết đã bị cháy hết. Nhìn đống tro tàn, bà Mão rưng rưng: “Sắp tới, cuộc sống sẽ ra sao khi tất cả tài sản đã cháy hết. Lúc đó, khói lùa vào nhà, nóng ran cả mặt, tôi cố mò tìm chiếc chìa khóa để mở cửa thoát ra ngoài”.

Chiều 7-1, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Cà Mau cho biết rất có thể ngọn lửa xuất phát từ sự cố chập điện tại khu vực tiệm vàng Tấn Phát.

Cùng ngày, ông Nguyễn Tiến Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ cho các gia đình bị thiệt hại. Dịp này, nhiều tiểu thương cho biết trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, họ đã nhiều lần phản ánh với Điện lực huyện Thới Bình về việc trụ điện sát tiệm vàng Tấn Phát thường xuyên phát nổ và bắn tia lửa điện nhưng không được quan tâm, khắc phục. Sau khi nghe các tiểu thương phản ánh, ông Hải đã chỉ đạo ngành điện lực di dời nhanh trụ điện không an toàn này.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Minh Khởi, Bí thư Huyện ủy Thới Bình, cho biết: “Các ngành chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy nên chúng tôi không thể bình luận được gì”.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thiệt hại do vụ cháy gây ra cho các hộ kinh doanh là hơn 8 tỉ đồng.

 

Bài và ảnh: Duy Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI