Trên website deal.zing.vn, Công ty Cổ phần VNG đã chính thức thông báo ngừng mọi hoạt động của website bán hàng theo nhóm Zing Deal sau 15 tháng kinh doanh.

Chính thức ra mắt từ tháng 11-2010 và là một trong những trang thương mại điện tử đầu tiên của mô hình “mua chung” tại Việt Nam, với quyết định này của VNG, Zing Deal đã chính thức đóng cửa sau 15 tháng hoạt động.

Việc lần đầu tiên một website mua sắm theo hình thức cộng đồng thông báo ngừng hoạt động mà không đưa ra lý do cụ thể nào khiến cư dân mạng không khỏi hoài nghi. Chia sẻ trên diễn đàn, bạn hongvanpham lo lắng: "Mình là tín đồ của mua sắm cộng đồng nói chung và Zing Deal nói riêng và mình rất thích hình thức mua sắm này. Với việc Zing Deal đóng cửa, mình thấy lo. Không biết sắp tới sẽ còn bao nhiêu website sẽ tiếp bước Zing Deal…”.

Năm 2011, mô hình bán hàng theo nhóm phát triển khá mạnh mẽ. Đến nay, Việt Nam có hơn 100 trang web cung cấp dịch vụ này. Mặc dù được dự báo là còn nhiều tiềm năng song không ít doanh nghiệp nhỏ trong cuộc đua này không tránh khỏi nguy cơ phải đóng cửa hoặc bị “thôn tính” vì thiếu khả năng cạnh tranh.

Lãnh đạo Công ty cổ phần VNG cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi của đối tác và khách hàng. Với những người đã mua hàng thành công song chưa sử dụng thì vẫn được hưởng dịch vụ bình thường đến hết thời hạn ghi trên phiếu. Còn các đơn vị, doanh nghiệp hợp tác được tiến hành thanh toán theo điều khoản hợp đồng đã ký. Ngoài ra, người tiêu dùng còn tiền trong ví điện tử sẽ được Zing Deal hoàn lại từ ngày 9-2.
Phạm Hồng