Tránh lãng phí trong thi công đê biển

Tin mới

04/03/2014 23:11

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh ĐBSCL, trong 2 ngày 3 và 4-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến kiểm tra những điểm đê xung yếu; thăm các cơ sở kinh tế - xã hội gắn với kinh tế biển ở Cà Mau, Bạc Liêu và Cần Thơ.

Làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, lãnh đạo các tỉnh, thành chú trọng khai thác và phát huy thế mạnh, đẩy mạnh hàng nông phẩm xuất khẩu, nâng cấp cơ sở hạ tầng, ứng dụng khoa học - công nghệ để nâng cao sức cạnh tranh của hàng nông sản Việt Nam. Chủ tịch nước mong muốn lãnh đạo Quân khu 9 cùng các địa phương chủ động rà soát, chăm lo cho gia đình các đối tượng chính sách.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khảo sát tuyến đê, kè biển xung yếu ở xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khảo sát tuyến đê, kè biển xung yếu ở xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau Ảnh: TTXVN

Trước đó, qua khảo sát hiện trường đoạn đê biển thuộc xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh việc thi công các công trình đê biển rất tốn kém. Nếu không cẩn trọng khảo sát và tính toán kỹ, có thể dẫn đến thiệt hại khôn lường khi áp dụng một cách cứng nhắc. “Các bộ, ngành trung ương và Cà Mau cần tiếp tục nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật làm kè chống sạt lở, trong đó ưu tiên giải pháp kỹ thuật có mức đầu tư thấp nhưng mang lại hiệu quả cao, an toàn, phù hợp với tình hình từng địa phương” - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

 

D.Nhân - B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI