Trao gần 2 tỷ đồng cho ngư dân Lý Sơn

Tin mới

19/07/2014 14:45

(NLĐO) - Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Ngãi, sáng 19/7, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đã ra thăm, làm việc và tặng quà cho ngư dân Lý Sơn.

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBTU7MTTQ Việt Nam (giữa), trao tiền hỗ trợ cho gia đình ngư dân Lê Đầy

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (giữa), trao tiền hỗ trợ  đóng tàu cho gia đình ngư dân Lê Đầy

Tại buổi làm việc với huyện Lý Sơn, ông Nguyễn Thiện Nhân đã hoan nghênh tinh thần vượt khó vươn lên của chính quyền và nhân dân huyện đảo, đồng thời chia sẻ những khó khăn của bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển, bám ngư trường Hoàng Sa. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho rằng, chính quyền và nhân dân huyện đảo cần tận dụng tiềm năng của mình để đưa huyện đảo không ngừng phát triển về mọi mặt, trong đó, chú trọng đến phát triển sản xuất các loại cây truyền thống của địa phương và nghề khai thác hải sản, bởi đây là lợi thế của địa phương.

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam (giữa) thăm hỏi gia đình ngư dân tại Lý Sơn

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình ngư dân tại Lý Sơn

"Trung ương, tỉnh rất quan tâm đến Lý Sơn, do đó để phát triển kinh tế của địa phương, ngoài hỗ trợ từ bên ngoài Lý Sơn cũng cần phát huy nội lực để thúc đẩy phát triển kinh tế theo hướng bền vững, trong đó phải huy động sức dân, đồng tâm hiệp lực để hoàn thành kế hoạch đề ra, đồng thời hình thành các đội tàu vỏ sắt đủ mạnh, được trang bị ngư cụ hiện đại để vươn khơi bám biển, vừa làm kinh tế vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc" - ông Nguyễn Thiện Nhân, khẳng định.

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam (phải), trao cờ tổ quốc cho đại diện nghiệp đoàn nghề cá

Ông Nguyễn Thiện Nhân trao cờ tổ quốc cho đại diện nghiệp đoàn nghề cá

Đến thăm và tặng quà cho ngư dân Lý Sơn đang ngày đêm bám biển, bám ngư trường, ông Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã trao hỗ trợ 1,5 tỉ đồng cho 5 ngư dân Lý Sơn tham gia đề án đóng tàu vỏ sắt theo chủ trương của chính phủ (mỗi ngư dân 300 triệu đồng). Trao 300 triệu đồng xây dựng 5 nhà Đại đoàn kết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Sơn, tặng 2.000 lá cờ tổ quốc cho nghiệp đoàn nghề cá An Vĩnh và An Hải.

Ngư dân Nguyễn Chí Thạnh (thôn Tây xã An Hải), chủ tàu cá bị nạn tại ngư trường Hoàng Sa, cho biết với khoản hỗ trợ này, ông sẽ cố gắng vay mượn thêm để đóng tàu vỏ sắt, sớm có phương tiện vươn khơi, bám biển, bám ngư trường làm ăn, góp phần cùng lực lượng thực thi pháp luật trên biển bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, Quỹ trái tim vàng Việt Nam cũng trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng cho người nghèo trên đảo.

Tin, ảnh: Văn Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI