Sáng 30-5, nhiều ngư dân ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, đã kéo đến trụ sở UBND phường Hòa Minh để phản ứng vì không được nhận quà.


Các ngư dân bức xúc vì các phần quà trao không đúng đối tượng

Các ngư dân bức xúc vì các phần quà trao không đúng đối tượng

Theo các ngư dân, họ quanh năm làm nghề biển, vừa qua do tình hình cá chết ở các tỉnh miền Trung khiến họ bị thiệt hại nặng. Trong sáng 30-5, có một công ty bia hỗ trợ 100 suất quà cho các ngư dân trong phường nhưng theo họ được biết thì có nhiều người không phải là ngư dân lại nằm trong danh sách được nhận quà. Trong khi đó, bản thân họ là những ngư dân chịu thiệt hại thì không được nhận quà.

Sáng cùng ngày, nhận được phản ảnh, phóng viên có mặt tại nhà một hộ dân ở phường Hòa Minh thì có rất đông ngư dân kéo đến bày tỏ bức xúc về sự việc. Các ngư dân cho biết phần quà tuy không lớn nhưng việc trao quà không đúng đối tượng khiến họ rất bức xúc. Các ngư dân muốn phản ánh để những người có trách nhiệm chú ý hơn, không để những sự việc tương tự xảy ra.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Thống, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) phường Hòa Minh, xác nhận sáng cùng ngày khi phường tiến hành trao quà cho các hộ dân thì có “mười mấy” ngư dân, đa phần là phụ nữ kéo đến phường phản ứng.


Các ngư dân cho hay mong những người có trách nhiệm chú ý hơn để tránh trường hợp tương tự sau này

Các ngư dân cho hay mong những người có trách nhiệm chú ý hơn để tránh trường hợp tương tự sau này

Theo ông Thống, 100 suất quà có giá trị 400.000 đồng/suất được một công ty bia phối hợp với UBMTTQVN TP Đà Nẵng trao tặng, phường chỉ có nhiệm vụ lập danh sách.

Ông Thống thừa nhận trong quá trình lập danh sách, phường có sai sót do có mười mấy hộ được nhận quà không phải là ngư dân trực tiếp đi đánh cá mà những người này chỉ là tiểu thương, có buôn bán cá ở chợ. Sau khi các ngư dân kéo đến phản ứng, mặt trận phường đã mời họ vào giải thích và lập danh sách 20 ngư dân không được nhận quà. Ông Thống đã đề nghị công ty bia tài trợ thêm 20 suất quà nhưng những người đi trao quà trong sáng cùng ngày phải hỏi lại ý kiến của công ty chứ không có quyền quyết định nên chưa biết có quà hay không. Theo ông Thống, trong trường hợp công ty bia không tài trợ thì phường sẽ làm việc lại với mặt trận TP để có hướng trao quà cho các ngư dân này.

Được biết, ngoài phường Hòa Minh, trong đợt này có nhiều ngư dân ở các phường khác tại TP Đà Nẵng cũng được công ty bia trên trao quà.

Tin-ảnh: Tr.Thường