Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương, đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trí Tuệ, Thẩm phán TAND Tối cao, giữ chức vụ Phó Chánh án TAND Tối cao; bổ nhiệm ông Lê Hồng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tiền Giang - vào chức danh Thẩm phán TAND Tối cao, giữ chức vụ Phó Chánh án TAND Tối cao; bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tiến - thẩm phán cao cấp, Phó Chánh án TAND Cấp cao tại Hà Nội - vào chức danh Thẩm phán TAND Tối cao.

Trao quyết định bổ nhiệm phó chánh án TAND Tối cao - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các phó chánh án, thẩm phán mới bổ nhiệm

Ảnh: TTXVN

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các phó chánh án, thẩm phán mới được bổ nhiệm, Chủ tịch nước nhấn mạnh bất kỳ sai sót nào của thẩm phán trong công tác xét xử cũng làm tổn hại uy danh của tòa án và suy rộng ra là uy danh của nhà nước. Do vậy, thẩm phán phải luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, trong cuộc sống trước nhân dân.

Chủ tịch nước lưu ý công tác xét xử không cho phép chủ quan, dẫn đến những quyết định, phán quyết không đúng pháp luật, không hợp lòng dân. Muốn vậy, phải thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư", trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không thiên lệch, hết mực công tâm, không vì lợi ích riêng tư để có những phán quyết thấu tình đạt lý.

B.T.C