Trao tặng Huân chương Dũng cảm cho Phó Giám đốc Sở bị lũ cuốn

Tin mới

08/11/2013 16:11

(NLĐO)- Ông Nguyễn Tài Dũng, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi cứu trợ người dân bị lũ lụt đã được Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Đại diện gia đình ông Nguyễn Tài Dũng nhận Huân chương Dũng cảm
 
Sáng ngày 8-11, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Tài Dũng, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Nghệ An, bị lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi cứu trợ người dân bị lũ lụt tại thị xã Hoàng Mai (huyện Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An).
 
Lễ truy tặng được tiến hành tại Sở Công thương Nghệ An. Đại diện gia đình đã trực tiếp đón nhận danh hiệu cao quý này.
 
Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào tối ngày 1-10-2013, ông Nguyễn Tài Dũng được UBND tỉnh Nghệ An, ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh cử làm trưởng đoàn vận chuyển hàng cứu trợ khẩn cấp cho nhân dân thị xã Hoàng Mai.
 
Mặc dù ban đêm trời mưa to, nhưng ông Dũng vẫn quyết tâm chở hàng cứu trợ ra cho người dân vũng ngập đang vật lộn với đói, rét và bị nước lũ cuốn trôi.
 
Đến sáng ngày 2-10-2013, thi thể ông Dũng đã được lực lượng cứu hộ tìm thấy cùng chiếc xe ô tô trên sông Mai Giang, thị xã Hoàng Mai.
 
Chiếc xe cùng thi thể Phó giám đốc Nguyễn Tài Dũng được tìm thấy trên sông Mai Giang ngày 2-10
 
Ghi nhận công lao, hành động quên mình trong khi thực hiện nhiệm vụ, Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định số 1949/QĐ-CTN ngày 17-10-2013 về việc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Tài Dũng. Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường cũng đã truy tặng Bằng khen về sự hy sinh dũng cảm của ông Nguyễn Tài Dũng trong khi làm nhiệm vụ.
 
Ông Nguyễn Tài Dũng (sinh ngày 20-11-1962) quê xã Thanh Văn, Thanh Chương, Nghệ An. Ông từng làm Chủ tịch Công đoàn ngành công thương, ủy viên thường vụ BCH Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An. Sau nhiều năm phấn đấu, cống hiến đã được đề bạt giữ chức Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Nghệ An.
 
Trong công việc cũng như cuộc sống, ông Dũng được người thân, bạn bè đồng nghiệp đánh giá là môt người hiền lành, chất phác, được mọi người yêu quý kính phục. Bên cạnh chức vụ Phó giám đốc Sở Công thương, ông Dũng còn là Phó ban thường trực, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Nghệ An.
 
Tin-ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI