Ngày 14-5, ông Lữ Thanh Hà - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An - cho biết sáng 13-5, trạm y tế xã Nậm Nhoóng phối hợp với trường mầm non Nậm Nhoóng (huyện Quế Phong) tổ chức cho các cháu học sinh điểm trường mầm non Ná Hốc uống thuốc tẩy giun.

Sau khi uống thuốc về nhà, một số cháu có triệu chứng buồn nôn, ngất xỉu liền được gia đình đưa đi trạm y tế xã cấp cứu. Đến chiều tối 13-5, cháu Nông Thị Yên (5 tuổi, ngụ ở bản Ná Hốc I) tử vong.

Sáng 14-5, đoàn công tác của phòng GD-ĐT, trung tâm y tế huyện Quế Phong đã xuống cơ sở để phối hợp tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. “Theo báo cáo ban đầu từ UBND xã và trường mầm non Nậm Nhoóng thì có 7 cháu có biểu hiện nghi ngộ độc do uống thuốc tẩy giun. Hiện tại, có 2 cháu đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện, 4 em khác đang ở trạm y tế xã. Sức khỏe các cháu đã qua cơn nguy kịch. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn chưa rõ” - ông Hà cho biết thêm.

Chiều ngày 14-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết Sở đã nắm được thông tin về việc một cháu học sinh mầm non điểm trường mầm non Ná Hốc tử vong. "Phòng GD-ĐT huyện Quế Phong đã cử đồng chí phó phòng trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra. Hiện chúng tôi đang chờ báo cáo sự việc cụ thể từ phía Phòng GD-ĐT huyện Quế Phong" - ông Hoàn nói.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi, động viên gia đình cháu Yên cũng như các cháu khác bị nghi ngộ độc khi uống thuốc tẩy giun.

Đức Ngọc