Theo tin bạn đọc phản ánh về việc có nhiều nắp cống trên tuyến đường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt bị dỡ khỏi miệng cống, chiều 1/5 PVDân trí ghi nhận: Từ vòng xoay ngã tư Mậu Thân đến cầu Bình Thủy 2 (hướng lên sân bay Trà Nóc), có đến hơn 20 nắp cống bị “xâm hại”.

Khoảng 20 hố cống bị dỡ để trống như thế này

  Mỗi miệng cống có chiều ngang khoảng 0,8m, dài khoảng 1,6m được che lại từ 6 tấm đan rời, đúc sẵn. Tuy nhiên không biết vì lí do gì 20 hố cống bị dỡ 1 hoặc 2 tấm đan để kế bên hoặc để cách đó vài mét. Riêng hố cống dưới dốc cầu Bình Thủy 2 thì bị mất hẳn một tấm đan, trống toạc vừa một người lọt xuống. Đáng lo nhất là trên tuyến đường này có một số đoạn chưa được lắp đặt hệ thống chiếu sáng nên rất nguy hiểm cho người đi đường khi miệng cống trống hoác.

Đặc biệt, hiện tượng này chỉ xảy ra bên phải (hướng từ ngã tư Mậu Thân lên sân bay Trà Nóc) tuyến đường Võ Văn Kiệt.
 
Tìm hiểu nguyên nhân, ông Phạm Văn Thảo - Tổ trưởng tổ 14 KV Bình Nhựt, P. Long Hòa, Quận Bình Thủy cho biết: “Việc nắp cống bị dỡ lên là do nhân viên công ty cây xanh dỡ tấm đan để lấy nước tưới cây. Không hiểu sao khi làm xong họ không đậy lại. Có thể họ nghĩ đường này vắng, không có người đi bộ nên không nghĩ đến mối nguy hiểm”.

Một tấm đan biến mất (hố cống dưới chân cầu Bình Thủy 2)

Ngoài ra, ông Thảo còn cho biết khi tuyến đường Võ Văn Kiệt hoàn thành đến giờ đã xảy ra mất cấp hàng chục tấm đan. Vài ngày là đội thi công phải đổ tấm khác để lắp miệng cống.
 
Ngoài nguyên nhân như ông Thảo cung cấp thì một số người dân còn cho biết, tấm chấn miệng cống bị dỡ là do một số thanh niên câu cá mở nắp cống để câu.

Nhiều người đi câu ngang nhiên mở nắp cống để câu

Đường Võ Văn Kiệt được khởi công từ năm 2007 có chiều dài 6,9km; mặt cắt ngang đường rộng 50m. Đường được xây dựng theo quy mô đường phố chính cấp II, đạt vận tốc 80km/h. Tổng mức đầu tư dự án là 1.851 tỷ đồng.

Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc nhằm lập lại trật tự trên tuyến đường mang tên cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đồng thời cũng tránh những tai họa đáng tiếc xảy ra cho những người đi bộ.

Theo Dân Trí