Trèo tường bắt vụ chế biến 2 tấn nội tạng thối

Tin mới

30/10/2012 18:35

(NLĐO) – Đến kiểm tra, công nhân cho biết chủ đã đi vắng nhưng khi lực lượng chức năng trèo thang vào nhà thì phát hiện bên trong có nhiều người đang chế biến 2 tấn nội tạng thối chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Sáng 30-10, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an TP Đà Nẵng cùng Chi cục Thú y TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra cơ sở mua bán sản phẩm động vật của ông Nguyễn Phi (53 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).
 
Nội tạng thu được ở xưởng ông Phi. Ảnh: AT
 
Các công nhân cho biết chủ nhà đi vắng nên không mở cửa. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng mang thang trèo tường vào nhà xưởng thì bắt quả tang các công nhân đang chế biến 2 tấn nội tạng heo đã bốc mùi hôi thối, bị ngả màu, ruồi nhặng bu đầy, nước thải không qua xử lý xả trực tiếp ra môi trường. 
 
Ông Phi khai số nội tạng trên được cơ sở của ông thu gom từ nhiều nguồn trôi nổi, sau khi sơ chế, đóng gói, ướp đông sẽ cung cấp cho các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn.
 
Ông Phi không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch, bản cam kết bảo vệ môi trường có xác nhận theo quy định; chưa thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường như xây dựng hệ thống xử lý nước thải...
 
Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở chế biến sản phẩm động vật của ông Phi, tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở, tiêu hủy tại chỗ 2 tấn nội tạng heo đang chế biến và thành phẩm.
Tr. Thường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI