Quảng Nam là tỉnh có số lượng người có công nhiều nhất cả nước với 65.400 liệt sĩ, trên 30.500 thương binh và gần 15.000 bà mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 914 mẹ còn sống. Phó Thủ tướng bày tỏ lòng thành kính, tri ân và biết ơn vô hạn đối với công lao, đóng góp to lớn của các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh cả đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Tri ân công lao các Mẹ, anh hùng liệt sĩ - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Ngọc Hồi Ảnh: ĐÌNH NAM

Cũng trong sáng 24-7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến tỉnh Kon Tum thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Đăk Tô; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang huyện Ngọc Hồi; dự lễ khánh thành Bia Tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân (1968) và Xuân Hè (1972) tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Kon Tum; thăm ngục Kon Tum và Bảo tàng tỉnh Kon Tum.

Tri ân công lao các Mẹ, anh hùng liệt sĩ - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Cách Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Tại TP HCM, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn lãnh đạo TP đến quận 1 thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công với cách mạng, trong đó có Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Cách (phường Phạm Ngũ Lão); thăm Thượng tướng Phan Trung Kiên, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng). Tại tỉnh Kiên Giang, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đến Khu Di tích lịch sử Trại giam tù binh cộng sản Việt Nam/Phú Quốc (thường gọi là nhà tù Phú Quốc, huyện đảo Phú Quốc) dâng hương và dự lễ giỗ lần thứ 5 tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Cùng ngày, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức hội nghị biểu dương, trao bằng khen cho 70 người có công, thân nhân người có công với cách mạng tiêu biểu năm 2017. 

N.P.V