Triển lãm bằng chứng chủ quyền Hoàng Sa với quy mô lớn

Tin mới

20/01/2013 23:25

UBND huyện Hoàng Sa - TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức triển lãm các tư liệu mới phát hiện khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa vào sáng 20-1 tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Đây là lần đầu tiên triển lãm bằng chứng về chủ quyền Hoàng Sa có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Triển lãm trưng bày tư liệu do các cơ quan, tổ chức ở Đà Nẵng và những người Việt  Nam trong, ngoài nước kỳ công sưu tầm hiến tặng cho TP Đà Nẵng.
 
Nhiều người dân đến xem triển lãm
Trong đó có phần tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với huyện đảo Hoàng Sa do Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng thực hiện với các mục: văn bản, hình ảnh, bản đồ (có 95 bản đồ) và thư mục tư liệu nghe nhìn (30 GB); 150 bản đồ do ông Trần Thắng tặng được xuất bản ở Anh, Đức, Úc, Canada, Mỹ và Hồng Kông từ năm 1626 đến 1980, trong đó có nhóm bản đồ ghi nhận lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam...

Phát biểu tại cuộc triển lãm, ông Đặng Công Ngữ, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa, nhấn mạnh: Những tư liệu tại cuộc triển lãm lần này là bằng chứng xác thực khẳng định chủ quyền quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam.

Tin - ảnh: H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI