Chiều 26-5, Công an tỉnh Bình Định cho biết vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Bộ Công an triệt phá thành công một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet tại địa phương. Đây là đường dây cá độ qua mạng với số tiền lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện tại Bình Định.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá lớn nhất ở Bình Định - Ảnh 1.

Ba nghi can cầm đầu đường dây đánh bạc - ảnh CAND

Trước đó, trong 2 ngày 24 và 25-5, các lực lượng công an phối hợp đã tiến hành bắt giữ, triệu tập 14 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet. Tại thời điểm bị phát hiện, tổng số tiền giao dịch qua đường dây cá độ này lên đến hơn 476 tỉ đồng. Phần lớn các đối tượng này đều ngụ tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Trong đó có 3 đối tượng bị bắt khẩn cấp về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, gồm Nguyễn Quốc Việt (26 tuổi), Nguyễn Minh Quân (29 tuổi) và Ngô Minh Tiến (27 tuổi).

Trước đó, đường dây cá độ trên bị Công an tỉnh Bình Định phát hiện vào thời điểm diễn ra vòng chung kết Euro 2016. Tuy nhiên sau đó, đường dây này tạm ngừng hoạt động. Đến tháng 3-2017, đường dây cá độ này hoạt động trở lại cho đến khi bị bắt.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

A. Tú